ảnh đại diện
Giải Trí Giải Trí Quốc Tế

Nghệ sĩ Hàn Quốc Cheon Jeong Ha qua đời

3 phút, 38 giây để đọc.

Điện ảnh Hàn Quốc mới mất đi một người tài năng đó là Cheon Jeong. Theo như truyền thông đưa tin, bà Cheon Jeong đã qua đời vì đột tử suy thận. Việc ra đi đột ngột khiến mọi người không khỏi ngỡ ngàng vì khán giả vẫn đang còn thấy bà góp mặt trong một bộ phim đang chiếu. Nếu bạn đang quan tâm về tin tức này thì đừng bỏ lỡ bài viết của dautuweb. Bài viết xin được thông tin đến bạn về bà Cheon Jeong  là ai? Sự nghiệp của bà và quan trọng nhất là tin tức qua đời của bà.

Giới thiệu Cheon Jeong Ha

Sinh ngày 22.7.1969, Cheon Jeong Ha tốt nghiệp đại học ngành Lịch sử, gia nhập làng giải trí năm 1990. Cô hoạt động nổi bật ở các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và truyền hình. Từng đóng Hoa của quỷ, Khu rừng bí mật, Beyond Evil… Tác phẩm gần nhất cô tham gia là Mouse – phim kinh dị mà Lee Seung Gi đóng chính, phát trên tvN từ 3/3. Trong lĩnh vực sân khấu, Cheon Jeong Ha từng được đề cử Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất tại Giải thưởng nghệ thuật Baeksang.

Sự nghiệp

Cheon Jeong Ha bắt đầu sự nghiệp diễn xuất vào năm 1990. Sau khi tốt nghiệp Đại học Hongik với bằng Sư phạm Lịch sử. Cô từng đóng vai chính trên sân khấu kịch nhiều vở gồm Youth Yechan, Rat, Wolf Grows Eyeballs First, Happy Young Day…
giới thiệu Cheon Jeong Ha
Với thành công ở lĩnh vực sân khấu, Cheon Jeong Ha chuyển sang màn ảnh nhỏ. Và đóng bộ phim truyền hình đầu tay vào năm 2006. Cô đóng vai mẹ của Hye Young (Bae So Yeon) trong phim kinh dị Coma cùng với các diễn viên. Lee Young Jin, Lee Ro Gun, Im Won Hee, Lee Se Eun và Myung Ji Yun.
Bộ phim điện ảnh đầu tay cô tham gia vào năm 2010 – Twilight Gangsters với tư cách khách mời trong vai bà chủ của Kim Jung Ah. Cô đảm nhận vai phụ trong các phim điện ảnh Radio Days, Girls. Một số phim truyền hình như Firebird, Hoa ác, Khu rừng bí mật…
Năm 2020 nhiều dự án phim có sự góp mặt của nữ diễn viên. Cô xuất hiện trong phim truyền hình dài tập Flower of Evil với vai một điều tra viên. Sau đó là phim kinh dị tội phạm Stranger 2, đóng chung với Jo Seung Woo và Bae Doona. Ngoài ra, Cheon Jeong Ha còn diễn trong bộ phim hài lãng mạn More Than Friends của đài JTBC.
Phim truyền hình mới nhất Cheon Jeong Ha tham gia là Beyond Evil của JTBC với vai Maria trong tập 8 phát sóng  từ tháng 4.2021. Bộ phim truyền hình nổi tiếng Mouse của kênh tvN có sự tham gia của Cheon Jeong Ha, Lee Seung Gi, Lee Hee Joon, Park Joo Hyun và Kyung Soo Jin.

Thông tin qua đời của nữ diễn viên Cheon Jeong Ha

Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc vào ngày 28/04, thi thể nữ diễn viên được phát hiện ngày 27/4. Người thân của Jeong Ha cho biết cô mắc bệnh huyết áp thấp nhiều năm. Cơ quan chức năng nhận định Jeong Ha đột tử do suy thận. Gia đình tổ chức lễ tang vào ngày 30/4 tại Bệnh viện Đại học quốc gia Seoul. Nhiều người thân, đồng nghiệp, người hâm mộ bày tỏ thương tiếc Cheon Jeong Ha.

thông tin qua đời Cheon Jeong Ha

Cụ thể, tang quyến tiết lộ: “Bà được tìm thấy đã mất trong nhà riêng vào ngày hôm trước. Bà bị huyết áp thấp. Nguyên nhân dẫn đến sự ra đi đột ngột được cho là ngừng tim do huyết áp thấp và suy tim sung huyết”. Trên trang cá nhân của nghệ sĩ, nhiều khán giả cho biết bàng hoàng khi cô qua đời đột ngột, cầu nguyện cho diễn viên.

Thông tin này khiến khán giả không khỏi bàng hoàng. Vì nữ diễn viên vẫn đang góp mặt trong bộ phim đang chiếu Mouse. Trong phim bà đóng vai mẹ của Na Chi Guk (Lee Seo Joon), bạn học trung học của Jung Ba Reum (Lee Seung Gi) và là một cai ngục.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.