Sức Khỏe Vận Động Thể Thao

Những cách để bạn có thể tạo ra động lực tập Gym cho bản thân

3 phút, 49 giây để đọc.

Đã nhiều người than phiên rằng họ đã có quyết tâm tập gym và đã mua vé tập theo tháng, thậm chí là năm. Nhưng sau đó họ còn không kiền trì nổi một tuần. Lý do là vì sao? Rất khó khăn khi bạn hình thành một thói quen nào đó. Nhất là một việc tốn nhiều thời gian và công sức như tập gym. Nếu bạn cũng đang có ý định tập gym một cách lâu dài nhưng lại dễ từ bỏ. Hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu bạn cần làm điều gì. Thực hiện những điều này, chắc chắn bạn sẽ có những động lực to lớn để kiên trì thực hiện mục tiêu của mình.

Tìm những người bạn chung mục tiêu

Tìm bạn tập chung là một cách hiệu quả để duy trì lịch tập luyện thể hình. Việc lên kế hoạch tập chung sẽ khiến hủy bỏ nó trở nên khó khăn hơn, đồng thời khiến bạn có trách nhiệm hơn. Tập luyện cùng nhau, động viên nhau khi hoàn thành một buổi tập, khi đạt một mục tiêu nào đó. Hoặc đặt ra những buổi hẹn sau giờ tập, chẳng hạn một chầu sinh tố, đi xem phim cùng nhau sau khi tập. Những điều này làm tăng thêm sự vui vẻ, nguồn cảm hứng cho việc tập luyện.

Tìm những người bạn chung mục tiêu

Sắm trang phục tập luyện phù hợp

Nếu bạn đang chật vật với việc trở lại phòng tập, sắm một ít trang phục thể thao mới có thể giúp cải thiện tình hình. Khi mặc bộ trang phục mới và cảm thấy tự tin, bạn sẽ mang nhiều năng lượng tích cực vào buổi tập. Ngoài ra, hãy biến một cuộc mua sắm thành sự hậu đãi xứng đáng cho việc đạt được một mục tiêu tập luyện nào đó.

Sắm trang phục tập luyện phù hợp

Trải nghiệm lớp mới để tạo cảm hứng

Một môn thể thao hoặc bài tập mới không chỉ giúp xốc lại chế độ tập luyện của bạn mà còn dạy thêm những kỹ năng mới. Giúp bạn có thêm bằng hữu. Nếu thường ngày bạn chỉ chạy bộ, sao không thử môn body pump để rèn luyện sức bền? Nếu thường tập yoga, thỉnh thoảng hãy “nhảy” sang lớp zumba để “quẩy” tưng bừng. Nếu đã biết bơi ếch, sao không đăng ký học thêm bơi sải? Những thử nghiệm giúp mang lại cảm xúc và năng lượng mới, khiến bạn thích thú hơn với việc tập luyện.

Tạo ra mục tiêu cho bản thân

Khi không đến phòng tập một thời gian. Bạn có thể cảm thấy mình như trở lại điểm xuất phát. Việc xác lập mục tiêu mới lúc này là cách để tạo động lực bắt đầu lại và thúc đẩy bạn tiến xa hơn. Thử đăng ký tham gia một cuộc chạy marathon. Tăng thời gian, quãng đường hoặc số bước đi bộ mỗi tuần, tăng số buổi tập… Không cần đặt những mục tiêu quá cao, quá xa vời. Hãy bắt đầu bằng những thử thách nhỏ đem lại niềm vui cho bản thân. Một khi đạt được mục tiêu, bạn sẽ có nghị lực để tiến xa hơn.

Tạo ra mục tiêu cho bản thân

Theo dõi tiến bộ cá nhân và duy trì nỗ lực

Ngay cả nếu bạn không đang nỗ lực tiến tới một mục tiêu nào đó. Việc theo dõi các buổi tập của bản thân sẽ cho thấy mình tiến bộ như thế nào. Đồng thời giúp duy trì nỗ lực tập luyện. Hãy sắm một vòng đeo tay theo dõi sức khỏe và thể chất như một phần của bộ dụng cụ tập luyện. Nhưng phải đeo nó hằng ngày nhằm đảm bảo có được thông tin cập nhật về các hoạt động của bạn. Bạn cũng có thể ghi vào nhật ký để theo dõi số buổi tập luyện và thành quả đạt được.

Tập gym cho người mới trong bao lâu để đạt mục tiêu đặt ra ban đầu?

Quay lại với câu hỏi về thời gian bao lâu thì người tập thấy được kết quả khi tập gym cho người mới. Như đã nói, để trả lời câu hỏi này không chỉ phụ thuộc vào sự sự quyết tâm và có động lực thúc đẩy. Mà có còn phụ thuộc vào mục tiêu bạn đặt ra và lượng bạn hoàn thành được là bao nhiêu. Mục tiêu khi đi tập gym của mỗi người mỗi khác. Vậy nên không thể đánh giá một cách khái quát cái gọi là “thời gian”.

Nguồn: voh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.