chuyển đổi giao dịch cổ phiếu
Chứng Khoán Đầu Tư Kinh Tế - Thị Trường

Đã có 11 doanh nghiệp chuyển đổi giao dịch cổ phiếu

3 phút, 15 giây để đọc.

Công ty Cổ Phần (CTCP) Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (HOSE: BSI). Và CTCP Tập đoàn ASG (HOSE: ASG) đã gửi công văn đăng ký chuyển giao dịch cổ phiếu. Chuyển đổi từ HOSE sang HNX. Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa thông báo đã nhận được công văn này. Tính đến thời điểm hiện tại đã có tới 11 doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi. Từ HOSE chuyển thành HNX. Thông tin chi tiết về vấn đề chuyển đổi này sẽ được chúng tôi nêu rõ trong bài viết dưới đây.

Thông tin chung

Thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội cho hay. Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI). Và Công ty Tập đoàn ASG (ASG) đã đăng ký chuyển giao dịch cổ phiếu từ sàn HOSE sang HNX. Cụ thể, trong tuần từ 19-23/4/2021, HNX đã nhận được công văn đăng ký chuyển giao dịch. Từ HOSE sang HNX của CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI) và CTCP Tập đoàn ASG (ASG).

Đã có 11 doanh nghiệp chuyển đổi giao dịch cổ phiếu

Với động thái này, CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam là công ty chứng khoán thứ ba. Chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX. Sau CTCP Chứng khoán VNDirect và CTCP Chứng khoán Trí Việt.

Về Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với tên tiếng Anh là Hanoi Stock Exchange, viết tắt là HNX. Là thị trường chứng khoán tại Hà Nội. Chỉ số ở thị trường chứng khoán của Việt Nam gồm có một số mã chứng khoán được giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Được gọi là HNX-Index.

Là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức quản lý. Đồng thời điều hành thị trường giao dịch chứng khoán. Tổ chức vận hành thị trường giao dịch minh bạch, công bằng, hiệu quả. Phát triển cơ sở hạ tầng và các sản phẩm mới phục vụ cho thị trường. Tăng cường thu hút đầu tư trong nước và quốc tế. Đảm bảo lợi ích cao nhất cho nhà đầu tư và doanh nghiệp tham gia thị trường.

Thông tin chi tiết

Theo đó, hơn 122 triệu cổ phiếu BSI sẽ có ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE vào ngày 28/04/2021. Và hơn 63 triệu cổ phiếu ASG sẽ có ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE vào ngày 29/04/2021.

Từ đầu tháng 3 đến nay, CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI) là CTCK thứ 3 chuyển giao dịch từ HOSE sang HNX, sau CTCP Chứng khoán VNDirect (VND) và CTCP Chứng khoán Trí Việt (TVB).

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI) là CTCK thứ 3 chuyển giao dịch từ HOSE sang HNX,

Như vậy, tính đến nay, đã có 11 doanh nghiệp chuyển giao dịch từ HOSE sang HNX theo công văn hướng dẫn chuyển giao dịch với mục đích giảm tải cho hệ thống giao dịch của HOSE và đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

Trong đó cổ phiếu của 9 doanh nghiệp đã được giao dịch tại HNX gồm: CTCP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (NSC), CTCP BIBICA (BBC), CTCP Giống cây trồng Miền Nam (SSC), CTCP Khử trùng Việt Nam (VFG), CTCP Xuất Nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (ABT), CTCP Chứng khoán VNDirect (VND), CTCP Chế biến Hàng xuất khẩu Long An (LAF), CTCP Chứng khoán Trí Việt (TVB), CTCP Tập đoàn PAN (PAN).

Kết phiên giao dịch ngày 26/4, giá cổ phiếu BSI tạm dừng ở mức 13.700 đồng, giảm gần 5% so với phiên trước. Trong vòng một tuần, giá cổ phiếu BSI giảm 5,5%. Trong khi đó, giá cổ phiếu ASG tạm dừng ở mức 34.500 đồng, giảm hơn 2% trong vòng một tuần.

Nguồn: vietstock.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.