Khối Liên minh Châu Âu EU
Kinh Tế - Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

EU nới lỏng quy định giúp đỡ các nước kém phát triển

3 phút, 17 giây để đọc.

Ngày 19/4 vừa qua, nhiều quy định đã được cơ quan giám sát trợ cấp nhà nước của Liên minh châu Âu (EU) nới lỏng. Thông qua điều này, cho phép các quốc gia thành viên Thuộc khối Liên minh Châu Âu EU tăng trợ cấp. Những khu vực kém phát triển hơn trên toàn khối sẽ được hưởng nhiều lợi ích. Nhằm đạt được các mục tiêu số hóa và xanh hóa giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới. Thông tin chi tiết về thông tin kinh tế thị trường sẽ có trong bài viết dưới đây.

Về Liên minh Châu Âu EU

Các mục tiêu của EU gồm thúc đẩy hòa bình và phúc lợi của công dân, cũng như tự do, an ninh và nhà nước pháp quyền không có biên giới nội bộ. Hòa nhập, khoan dung, nhà nước pháp quyền, đoàn kết và không phân biệt đối xử là những giá trị kết nối các quốc gia thành viên EU. Kể từ khi thành lập, không còn có chiến tranh ở các nước thành viên của EU.

Thông tin chi tiết

Ngày 19/4, cơ quan giám sát trợ cấp nhà nước của Liên minh châu Âu (EU) đã nới lỏng nhiều quy định. Qua đó cho phép các quốc gia thành viên tăng trợ cấp cho những khu vực kém phát triển hơn trên toàn khối. Nhằm đạt được các mục tiêu xanh hóa và số hóa giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ủy ban châu Âu (EC) thông báo các chính phủ sẽ được phép đưa ra những sáng kiến đầu tư. Cho những khu vực vốn đứng đầu danh sách có thể được nhận trợ cấp ở mức giới hạn cao hơn.

Những vùng này được xác định gồm cách vùng xa xôi, biên giới. Vùng đang trong quá trình chuyển tiếp và những vùng bị giảm dân số. Như vậy, quy mô nhận trợ cấp khu vực nói chung sẽ tăng lên lên 48% dân số. Thay vì 47% được quy định trước đó.

cờ của các nước thuộc khối Liên minh châu Âu EU

Từ ngày 1/1/2022, những hướng dẫn mới sẽ có hiệu lực

Những hướng dẫn mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2022. Ủy viên châu Âu phụ trách vấn đề cạnh tranh Margrethe Vestager khẳng định. Các hướng dẫn mới về trợ cấp khu vực vừa được thông qua sẽ giúp các quốc gia thành viên. Tăng cường hỗ trợ những vùng kém may mắn nhất để bắt kịp các vùng còn lại. Bên canh đó thu hẹp khoảng cách về phúc lợi xã hội, thu nhập và thất nghiệp.

GDP Của Khối EU

Kinh tế Việt Nam 2020 là điểm sáng trong khu vực và thế giới

Kinh tế Việt Nam trong năm 2020 là điểm sáng trong khu vực. Tăng 2,91% – mức tăng trưởng dương hiếm hoi. Đứng vào nhóm tốt nhất so với các nước trong khu vực và thế giới. Những yếu tố có thể hỗ trợ cho tăng trưởng bao gồm: Chính phủ kiểm soát tốt dịch bệnh. Từ giai đoạn sớm giúp duy trì hoạt động kinh tế trong nước. Kỳ vọng về triển vọng kinh tế do việc hoàn tất ký kết Hiệp định thương mại tự do và bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVFTA và IPA) đem lại.

Tiến độ giải ngân và thi công các dự án đầu tư công trọng điểm được đẩy nhanh hơn. Làn sóng dịch chuyển đầu tư và thương mại nhằm phân tán rủi ro từ cuộc xung đột thương mại Mỹ – Trung. Môi trường vĩ mô ổn định, lạm phát kiểm soát được ở mức chấp nhận được. Tạo môi trường cho việc thực thi các chính sách hỗ trợ tăng trưởng. Tuy vậy, Việt Nam cũng đang gặp nhiều rủi ro và thách thức trong một môi trường kinh tế thế giới bất trắc.

Nguồn: bnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.