tình yêu chung thủy
Gia Đình Tình Yêu

Những sự thật thú vị về tình yêu thời nay

8 phút, 50 giây để đọc.

Tình yêu thời nay khác xưa nhiều lắm, tuy không thể đánh đồng tất cả nhưng phần lớn thì ta không còn thấy các mối tình đẹp như thời cha ông nữa. Những tình yêu bất chấp thời gian, không gian và hoàn cảnh. Trao trọn trái tim cho nhau và không hề thay đổi, thật ra đó cũng là điều mà nhiều người mong muôn nhưng thực tế cho thấy tình yêu như vậy vốn dĩ không còn tồn tại.  Vậy điều gì đang xảy ra ở tình yêu thời nay, nó đang bị chi phối bởi xa hội hiện đại, mạng xã hội và giá trị vật chất dẫn đến định nghĩa tình yêu trong mỗi con người đang dần thay đổi.

Tình yêu thời nay ngày càng trẻ hóa

tình yêu trẻ hóa

Thật không khó để có thể nhận ra điều này. Khi mới trong những năm học trung học cơ sở, đã thấy có những cặp đôi nói là “yêu nhau”. Đó chỉ là tình yêu của lứa tuổi học trò. Tình yêu tuổi học trò, đó chỉ là những rung động đầu đời, chợt đến, chợt đi, chỉ còn lại nơi đây những dư vị ngọt ngào. Tình yêu tuổi học trò thật đẹp, nhưng đó chỉ là những rung động xúc cảm mà thôi. Vậy mà có biết bao nhiêu cô bé, cậu bé cứ lao vào yêu một cách cuồn dại, ghen tuông, đánh nhau vì “người ấy”,làm mất đi sự ngây thơ, trong sáng của tình yêu lứa tuổi học trò.

Chú trọng vào sắc đẹp

sắc đẹp

Có nhiều bạn trẻ yêu nhau vì sắc đẹp, nhìn thấy anh/ chị có nhan sắc họ tán tỉnh cho bằng được chỉ với suy nghĩ đơn thuần rằng anh/chị ấy để làm đẹp bức tranh mà còn thiếu trong cuộc sống hoàn hảo viển vông họ tự vẽ. Nó có được gọi là yêu không nhỉ? Có lẽ là sắc đẹp làm mờ đi lí trí thôi, đến khi họ nhận ra thì chuyện tan vỡ và mang tiếng là bội bạc cũng bình thường thôi.

Dễ đến và cũng dễ đi

Họ gặp nhau thấy thích thì quay sang tán tỉnh, đồng ý thì yêu, không đồng ý thì lại tìm người khác. Nói đơn giản hơn, mới ban đầu cảm giác thích vẫn chỉ là thích thôi. Không phải là yêu, mà chỉ là bạn đang tự cho tình yêu là đơn giản như thế. Việc chia tay cũng vậy, có muôn vàn lý do để chia tay nhau. Đáng nói ở đây là những lý do khiến giới trẻ hiện nay chia tay nhau chỉ là những điều rất nhỏ nhặt như quên không nhắn tin cho nhau, cãi nhau vì một chuyện rất nhỏ…

Vật chất chi phối quá nhiều đến tình yêu

Rất nhiều người hiện nay yêu nhau chỉ vì tiền, vì gia tài của đối phương. Không khó để thấy những cô gái trẻ xinh đẹp yêu các đị gia hơn hàng chục tuổi. Yêu nhau bây giờ tiêu chí được đặt ra đầu tiên là phải có công ăn việc làm ổn định, có tiền, có nhà…Nghèo thường khó có người yêu hay quan niệm “không có tiền thì cạp đất mà ăn à” rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay.

Thực dụng, toan tính thiệt hơn trong tình yêu là cách sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Với không ít cô gái, đó là lối sống “ăn bám”, dựa vào nhan sắc để được các công tử, đại gia bao bọc; cung phụng từ A- Z. Từ thực tế đó, nhiều bạn chỉ chăm chăm lo làm đẹp, giữ dáng mà coi nhẹ chuyện học hành; rèn luyện đạo đức, nhân cách. Với họ, thà dốt mà giàu còn hơn là giỏi mà vẫn nghèo. Với tôi, yêu thực dụng chỉ đem lại sự rạn vỡ tâm hồn, làm tổn thương những giá trị tình cảm chân thành và tốt đẹp giữa người với người. Vì khi đó, đồng tiền và danh lợi được đặt lên trên tất cả; còn tình cảm trở thành thứ lạc lõng và phù du

Đến với nhau có khi chỉ để thỏa mãn nhu cầu thể xác

yêu vì thể xác

Trước đây thế hệ đi trước yêu nhau vì mục đích cuối cùng là hôn nhân; giới trẻ bây giờ mục đích của họ có lẽ chưa dẫn đến mục tiêu xa như vậy. họ đến với nhau yêu nhau, đôi khi chỉ là những thỏa mãn thể xác.

Tình dục không xấu chỉ xấu khi mục đích của nó là lợi dụng. Có biết bao nhiêu câu chuyện thương tâm về vấn đề này. Có thể họ đồng nhất khái niệm tình yêu với tình dục chăng? Nhu cầu về tình dục cũng giống như bạn đang bị stress chẳng hạn; rất bức bối bí bách và cần được giải tỏa, dù là cách này hay cách khác miễn nó được giải tỏa tự khắc bạn sẽ thấy vui vẻ trở lại.

Cũng giống như vậy, tình dục cũng chỉ là nhu cầu bình thường ở 1 con người bình thường. Có nhiều người quá khắt khe với nó, có nhiều người xem nó rất bình thường. Nó không xấu, chỉ là bạn biết sử dụng vốn hiểu biết của mình để khiến nó an toàn hơn hay không.

Chẳng phải hiện tại ta nghe qua “tình một đêm” rất nhiều sao? Tất nhiên tình ở đây là tình dục. Họ có cùng quan điểm về tình dục; họ lên giường với nhau rồi sau khi bước xuống thì lại là người xa lạ. Nói chung cũng chỉ để thỏa mãn nhu cầu của chính mình. Nó cũng không xấu vì là tự nguyện 2 bên và chính bạn cũng không thể ngăn cấm được.

Chung thủy trong tình yêu thời nay quá khó để tìm

chung thủy

“Cuộc đời là một bông hoa, và tình yêu chính là mật ngọt từ đó” – Victor Hugo. Nhưng biết bao cô gái, bao chàng trai nói tiếng yêu; tiếng nhớ, hàng trăm tin nhắn ngọt ngào; và rồi sau lưng lại đi với người khác, lại kiếm một mối tình khác. Yêu một lúc nhiều người, thương một lúc nhiều người, nói nhớ biết bao nhiêu người và cuối cùng biết ai là người mình thật lòng, con tim thổn thức vì ai. Thật đáng buồn !. Thế hệ trẻ là thế hệ của tương lai, xây dựng; gìn giữ những nét đẹp bao đời, thế mà giờ lại mai một dần, biến sắc dần. Thủy chung ở đâu? Sâu sắc ở đâu?

Theo một cuộc khảo sát được tiến hành ở Ấn Độ thì 38% nam giới nghĩ rằng lừa dối khi đang ở trong một mối quan hệ là hoàn toàn bình thường, miễn là không bị bắt quả tang. Còn 58% nữ giới có cảm giác nửa kia sẽ lừa dối họ. Điều này chứng tỏ sự chung thủy đang ngày càng bị xem nhẹ.

Một số sự thật thú vị về tình yêu thời nay

sự thật về tình yêu

Yêu có thể làm giảm cảm giác thèm ăn

Khi ai đó đang say đắm trong tình yêu, lượng dopamine và norepinephrine sẽ được tiết ra nhiều hơn. Dopamine được biết đến là một trong những hoóc-môn hạnh phúc; còn norepinephrine tạo ra sự hưng phấn và những chất hóa học này có thể làm cho mọi người cảm thấy thích thú, hưng phấn. Điều này cũng có thể dẫn đến giảm cảm giác thèm ăn và chứng mất ngủ; có nghĩa là bạn có thể yêu đến mức ăn không ngon, ngủ không yên.

Tình yêu có thể là thuốc giảm đau

Theo một nghiên cứu của Trường Y thuộc Đại học Stanford; cảm giác yêu đương mãnh liệt, nồng nàn có tác dụng như một loại thuốc giảm đau. Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu 15 sinh viên năm cuối đại học mang theo ảnh người yêu và ảnh của một người quen. Tiếp theo, các nhà nghiên cứu cho 15 sinh viên này xem các bức ảnh đó trong khi dùng bộ kích thích nhiệt điều khiển bằng máy tính để gây ra cơn đau nhẹ trên ngón tay của họ. Kết quả cho thấy; việc nhìn thấy hình ảnh của người yêu giúp làm giảm cơn đau mà các sinh viên cảm thấy.

Tình yêu là mù quáng

Cặp vợ chồng lâu năm Richard Schwartz và Jacqueline Olds là Giáo sư của Trường Y Harvard, nhà trị liệu cho các cặp đôi đã tiến hành nghiên cứu sự phát triển của tình yêu trong nhiều thập kỷ. Và trong một nghiên cứu, họ đã khám phá ra khía cạnh khoa học đằng sau cụm từ “tình yêu là mù quáng”.

Trong tác phẩm được xuất bản bởi Đại học Harvard, Schwartz giải thích rằng; cảm giác yêu đương vô hiệu hóa đường mòn thần kinh chịu trách nhiệm về những cảm xúc tiêu cực như sợ hãi, phán đoán. Vì vậy, khi bạn bắt đầu yêu thì khả năng đưa ra những đánh giá quan trọng sẽ giảm xuống.

Chất gây nghiện trong tình yêu cũng có trong chocolate

Khi yêu, não của bạn tiết ra một loại hoóc-môn tên là phenylethylamine; được gọi là “chất gây nghiện trong tình yêu” và hoóc-môn này là tác nhân khiến cho hai người yêu nhau điên cuồng. Phenylethylamine cũng được tìm thấy trong sô cô la và điều này giải thích tại sao bạn không thể dừng ăn sô cô la sau khi đã ăn một miếng.

Khi bạn yêu, nhiều vùng não hoạt động

Trong cùng một nghiên cứu, nhóm các nhà khoa học đã tiết lộ rằng, khi một người rơi vào tình yêu thì 12 khu vực của não cùng làm việc để giải phóng ra các chất hóa học. Các chất hóa học được giải phóng ra như dopamine, oxytocin; adrenaline và vasopressin tạo ra cảm giác hưng phấn, hạnh phúc lâng lâng cho những người đang yêu.

Chỉ mất 1/5 giây để yêu ai đó

Trong tất cả những khám phá mà các nhà khoa học đã thực hiện về chủ đề tình yêu thì điều thú vị nhất đó là việc ai đó có thể yêu nhanh đến mức nào. Một nghiên cứu phân tích tổng hợp được công bố trên Tạp chí Y học tình dục cho thấy rằng chỉ mất khoảng 1/5 giây để bạn rơi vào tình yêu với ai đó.

Nguồn: tuoitrebinhdinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.