Âm Nhạc Giải Trí

Dự án Thy Nương sắp được Quách Mai Thy ra mắt trong thời gian tới

4 phút, 5 giây để đọc.

Ca sĩ Quách Mai Thy vừa ra mắt dự án âm nhạc mang tên Thy-Nương. Đánh dấu kỷ niệm 2 năm cô đoạt giải Quán quân Sao Mai toàn quốc 2019. Thy-Nương là tên dự án mà Quách Mai Thy lựa chọn hiện tại để xây dựng con đường âm nhạc cho riêng mình. Vì vậy, cô sẽ sử dụng các điển tích dân gian Việt Nam để đặt hàng cho nhạc sĩ sáng tác ca khúc cho mình. Có ý kiến ​​cho rằng; đây là một bước đi táo bạo của Quách Mai Thy khi chọn lối đi riêng để không bị lẫn với các ca sĩ dân ca khác.

Ca sĩ Quách Mai Thy là ai?

Quách Mai Thy là một ca sĩ trẻ tuổi nhưng vô cùng tài năng. Mai Thy vừa xuất sắc dành giải Quán quân Sao mai 2019. Ngay từ những ngày đầu khi mới tham gia cuộc thi; Mai Thy đã để lại ấn tượng vô cùng mạng mẽ đối với khán giả cũng như ban giám khảo bởi giọng hát truyền cảm. Phong cách biểu diễn độc, lạ, có phá cách, có pha chút hiện đại nhưng những bản sắc dân gian; dân tộc Việt Nam không bị mất đi.

Ca sĩ Quách Mai Thy là ai?

Điều đặc biệt đó là qua mỗi vòng thi Mai Thy luôn có một sự lột xác và thể hiện đều mới mẻ; điều đó đã khiến ban giám khảo cũng như khán giả vô cùng bất ngờ.
Đặc biệt, trong đêm chung kết Sao Mai 2019 diễn ra vừa qua. Mai Thy đã thực sự “lên đồng” với trích đoạn chèo “Vãn cảnh – Sử dầu”; một tiết mục đòi hỏi rất cao về mặt thanh nhạc; kỹ thuật cũng như kỹ năng biểu diễn. Và Mai Thy đã thể hiện vô cùng tốt nhận được rất nhiều tràng pháo tay cổ vũ từ khán giả.

Quách Mai Thy ra mắt dự án mới

Ngày 21/4, Quách Mai Thy đã ra mắt dự án âm nhạc Thy – Nương; sau 2 năm đăng quang Quán quân Sao Mai toàn quốc 2019 dòng nhạc Dân gian.

Tại buổi họp báo, nữ ca sĩ đã không giấu nổi xúc động khi được ra mắt sản phẩm đầu tay sau 2 năm đăng quang Sao Mai.

Dự án Thy – Nương được giới thiệu với 3 sản phẩm gồm: MV Mục hạ vô nhân (Xẩm chợ); single Chờ chàng lấy cảm hứng từ trích đoạn Xuý Vân giả dại trong vở chèo cổ Kim Nham. Và single Ngọc Hoa tự khúc lấy cảm hứng từ nhân vật Mỵ Nương trong Sơn Tinh – Thuỷ Tinh.

Quách Mai Thy cho biết, Thy – Nương sẽ là dự án mà nữ ca sĩ lựa chọn; để xây dựng con đường âm nhạc của mình.

“Trước mắt, tôi sẽ khai thác các nhân vật dân gian Việt Nam để đặt hàng các nhạc sĩ sáng tác. Từ đó tôi sẽ kể những câu chuyện về họ bằng một cách hiện đại hơn. Có thể khác với những câu chuyện chúng ta từng được nghe”; Quách Mai Thy nói. Đây được đánh giá là bước đi táo bạo của nữ ca sĩ khi lựa chọn con đường âm nhạc riêng biệt này.

Thông điệp từ sản phẩm âm nhạc mới

Chia sẻ về MV Mục hạ vô nhân, Quách Mai Thy cho biết. MV này được nữ ca sĩ thực hiện từ tháng 4 năm ngoái nhưng đã phải hoãn ra mắt do dịch Covid-19.

Dù trẻ tuổi nhưng Quách Mai Thy đã có những thể hiện độc đáo trong MV khi đưa thông điệp về sự cô độc khó thấy của những người đứng trên đỉnh cao. Thông qua sản phẩm này, Quách Mai Thy muốn nói rằng. Đôi khi để đạt được sự kiêu hãnh của bản thân, con người phải trải qua một quãng đường dài với nhiều sự cô đơn; thậm chí là cô độc. Đây cũng chính là tâm trạng của Quán quân Sao Mai 2019 khi quyết định lựa chọn theo đuổi dòng nhạc Dân gian.

Thông điệp từ sản phẩm âm nhạc mới

Hai ca khúc Chờ chàng và Ngọc Hoa tự khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ trẻ Trần Khánh Ly. Vẫn thể hiện những loại hình dân gian như hát xẩm chợ nhưng Quách Mai Thy đã phối khí hiện đại; văn minh để tiếp cận đối tượng khán giả trẻ bằng cách kết hợp chất liệu nhạc điện tử. Sự kết hợp mới mẻ và mạo hiểm của nữ ca sĩ được thể hiện xuất sắc thông qua dự án Thy – Nương.

Quách Mai Thy sinh năm 1994 tại Ninh Bình. Là người con của một trong “tư chiếng” chèo từ nhỏ; nên cô đã được ngấm những làn điệu chèo qua lời hát của bà. Nữ ca sĩ đăng quang Quán quân Dòng nhạc dân gian Sao Mai 2019.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.