thị trường chứng khoán Mỹ
Chứng Khoán Đầu Tư Kinh Tế - Thị Trường

Chứng khoán Mỹ vẫn đang đà giảm nhẹ

3 phút, 37 giây để đọc.

Sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho rằng giá một số loại tài sản đang quá cao. Phiên 28/4 ngay sau đó, các chỉ số chứng khoán Mỹ đều kết thúc phiên giao dịch trong sắc đỏ. Mặc dù nền kinh tế đang tăng trưởng tích cực và lạm phát đang đi lên nhưng Fed quyết định giữ nguyên lãi suất điều hành. Fed quyết định giữ lãi suất gần 0% sau khi kết thúc kỳ họp chính sách kéo dài hai ngày 27-28/4. Thông tin chi tiết về thị trường chứng khoán Mỹ sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ

Chỉ số S&P 500 hôm qua giảm nhẹ. Khi nhà đầu tư chuẩn bị đón nhận loạt báo cáo tài chính từ các đại gia công nghệ. Chốt phiên giao dịch 27/4, S&P 500 giảm 0,1% về 4.186 điểm. Sát mức kỷ lục thiết lập phiên trước đó. DJIA cũng gần như không thay đổi, đóng cửa tại 33.984 điểm. Nasdaq Composite giảm 0,3% về 14.090 điểm.

Tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ

Thông tin chi tiết về thị trường chứng khoán Mỹ

Cổ phiếu Tesla giảm 4,5% dù hãng xe điện công bố lợi nhuận ròng kỷ lục 438 triệu USD. Tesla cũng đạt lợi nhuận và doanh thu vượt dự báo. Nhờ bán Bitcoin và hạn mức khí thải. Tuy vậy, cổ phiếu hãng này đã giảm hơn 20% so với đỉnh gần nhất.

các cổ phiếu hoạt động mạnh nhất

Cổ phiếu UPS tăng hơn 10% khi lợi nhuận vượt dự báo của Wall Street. Hãng cho biết doanh thu quý I cũng tăng 27%.

Tuần này, Wall Street đón nhận loạt báo cáo tài chính từ các đại gia công nghệ. Alphabet, Microsoft và AMD đã công bố hôm qua. Trong khi đó, Apple và Facebook sẽ báo cáo hôm nay.

Cổ phiếu Boeing sụt 2,9% và tác động tiêu cực tới chỉ số Dow Jones. Sau khi hãng chế tạo tàu bay này thông báo quý thua lỗ thứ 6 liên tiếp.

Alphabet (công ty mẹ của Google) cuối ngày 27/4 công bố kết quả kinh doanh khả quan ngoài dự kiến. Doanh thu tăng trưởng 34% so với cùng kỳ năm trước. Giá cổ phiếu Alphabet tăng 3% trong phiên 28/4.

Trong khi đó, Microsoft cũng thông báo doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng. Nhưng giá cổ phiếu lại giảm 2,8%.

danh sách điểm tăng giảm

Hai tập đoàn công nghệ khác là Apple và Facebook đều công bố kết quả kinh doanh quý I/2021 vào ngày 28/4, Sau khi thị trường đã đóng cửa.

Apple cho biết doanh thu hợp nhất tăng 54% so với cùng kỳ 2020 và vượt 16% dự báo của giới phân tích, đạt 89,6 tỷ USD. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 1,4 USD, vượt 41% ước tính của Phố Wall.

Công bố kế hoạch chi tiêu trị giá 1.800 tỷ USD để hỗ trợ gia đình và trẻ em Mỹ

Trong một diễn biến khác, cuối ngày 28/4, Tổng thống Joe Biden sẽ công bố kế hoạch chi tiêu trị giá 1.800 tỷ USD để hỗ trợ gia đình và trẻ em Mỹ. Nguồn tiền dự kiến được lấy từ việc tăng thuế suất thu nhập cá nhân lên 39,6% đối với những người Mỹ giàu có nhất. Trên góc độ vĩ mô, giá nhà tại Mỹ trong tháng 2 ghi nhận mức tăng lớn nhất 15 năm, với 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Niềm tin tiêu dùng cũng tăng mạnh nhất kể từ khi đại dịch xuất hiện.

Đến nay, trong số các công ty thuộc S&P 500 đã công bố báo cáo tài chính, 84% có lợi nhuận, FactSet cho biết. Tuy nhiên, thị trường không biến động nhiều sau các thông tin này, do định giá cổ phiếu hiện đã ở mức khá cao.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm nay sẽ kết thúc phiên họp chính sách kéo dài 2 ngày. Cơ quan này không được kỳ vọng sẽ có động thái khác. Giới phân tích cho rằng Fed sẽ vẫn bảo vệ chính sách để mặc lạm phát tăng tốc tạm thời.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.