ảnh đại diện
Giải Trí Giải Trí Quốc Tế

Diễn viên Triệu Vy bị đóng băng cổ phiếu tại ba công ty

4 phút, 0 giây để đọc.

Các ca sĩ hay diễn viên ngoài công việc chính của họ là ca hát và diễn xuất thì họ còn đầu tư hoặc kinh doanh. Công việc ngoài ngành này có thể có thể thuận lợi nhưng đôi khi nó cũng không được như ý muốn. Theo dautuweb được biết nữ diễn viên Triệu Vy bị đóng băng cổ phiếu tại ba công ty. Nữ diễn viên nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim Hoàn Châu Cách Cách đã làm nên tên tuổi của cô. Mời bạn đọc bài viết dưới đây của dautuweb để tìm hiểu rõ hơn về thông tin này nhé.

Đôi nét về Triệu Vy

Triệu Vy có tên tiếng Anh là Vicki Zhao (sinh ngày 10 tháng 03 năm 1976 tại Vu Hồ, An Huy, Trung Quốc). Là một nữ diễn viên, ca sĩ, đạo diễn phim kiêm nhà sản xuất phim người Trung Quốc. Cô được khán giả biết đến nhiều nhất qua vai diễn Tiểu Yến Tử. Trong bộ phim truyền hình ăn khách của Trung Quốc Hoàn Châu Cách Cách.

giới thiệu triệu vy

Cha cô là ông Triệu Gia Hải, một nhà nghiên cứu cao cấp. Còn mẹ cô là bà Ngụy Khải Đình là giảng viên thanh nhạc, hiện cả hai đều đã nghỉ hưu. Ngoài ra, Triệu Vy còn có một người anh trai. Ngay từ nhỏ, Triệu Vy đã là một cô gái dạn dĩ, không hề nhút nhát, không biết sợ hãi là gì. Triệu Vi tốt nghiệp Tiểu học và Trung học tại Trường Sư phạm Shi Fan Fu Xiao. Và Trường Sư phạm Trung học số 17.

Năm 1992, cô thi đậu vào trường Sư phạm Thành phố Yu. Năm 1993, khi đoàn phim Hoa Hồn đến Vu Hồ tìm diễn viên phụ. Anh đã chọn Triệu Vi đóng cặp với nữ diễn viên nổi tiếng Củng Lợi. Đây cũng là lần trải nghiệm điện ảnh đầu tiên của Triệu Vi. Sau khi lựa chọn theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, Triệu Vy đã đăng ký vào Học viện Hàng Thông Thượng Hải. Năm 1994, Triệu Vy lần lượt tốt nghiệp hai trường Sư phạm Thành phố và Học viện Hàng Thông. Năm 1995, cô đặt chân đến Bắc Kinh – miền đất hứa của các diễn viên. Tháng 4 năm 1996, Zhao ghi danh vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và Học viện Hí kịch Trung Quốc.

Thông tin cổ phiếu của Triệu Vy bị đóng băng

triệu vy bị đóng băng cổ phiếu

Theo Sina ngày 29/4, tòa án ở Bắc Kinh cấm minh tinh 45 tuổi giao dịch cổ phiếu của ba công ty – Pulin Production. Công ty Thương mại Long Húc Tân và Yiju Chuang Yi Technology – đến tháng 4/2024. Tổng trị giá cổ phiếu bị đóng băng là hơn 2,7 triệu nhân dân tệ (9,6 tỷ đồng).

Triệu Vy là cổ đông lớn nhất của Pulin Production. Giữ toàn bộ cổ phần của Long Húc Tân và giữ 10% cổ phần của Yiju Chuang Yi Technology. Hai công ty đầu do Ngụy Khải Dĩnh – mẹ của Triệu Vy – là đại diện pháp nhân.

Lý do Triệu Vy bị đóng băng cổ phiếu

Lý do Triệu Vy bị đóng băng cổ phiếu chưa được công bố. Trước đó, cô vướng nhiều rắc rối kinh doanh. Năm 2019, cô bị tòa yêu cầu bồi thường cho nhà đầu tư họ Vương. Vì gian dối trong việc cung cấp thông tin chứng khoán, gây thiệt hại kinh tế cho bà Vương.

Năm 2016, Triệu Vy và chồng – doanh nhân Huỳnh Hữu Long. Bị cơ quan chức năng xác định sai phạm trong huy động vốn. Khai khống giấy tờ ở công ty họ thành lập, sử dụng đòn bẩy tài chính, chuyển nhượng cổ phần, thành lập công ty ma… Việc làm của đôi vợ chồng gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư, lũng đoạn thị trường. Tháng 11/2018, Sở giao dịch Chứng khoán Thượng Hải phạt Triệu Vy- Huỳnh Hữu Long không được phép giữ chức chủ tịch, giám sát viên hay các chức vụ quản lý khác trong công ty trên sàn chứng khoán.

Một vài thông tin về hôn nhân Triệu Vy

Triệu Vy và doanh nhân Huỳnh Hữu Long bị đồn ly hôn từ năm 2018. Những năm qua, họ không được trông thấy xuất hiện cùng nhau. Cả hai cũng không tương tác trên mạng xã hội như trước đó. Họ kết hôn năm 2009, con gái được 10 tuổi. Từ năm ngoái, nhiều nguồn tin cho biết diễn viên hẹn hò Kha Dục Danh – doanh nhân kém cô tám tuổi. Diễn viên không phản hồi tin đồn tình cảm. Năm nay, cô tham gia nhiều sự kiện thời trang, sắp ra mắt phim truyền hình Học khu phòng.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.