Sức Khỏe Vận Động Thể Thao

Nên vận động bao nhiêu mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn

3 phút, 52 giây để đọc.
Tập thể dục và vận động là những phương pháp được ứng dụng nhiều để tăng cường sức khỏe. Ngoài ra nó còn tác động đến tinh thần của người tập. Nó giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc và có năng lượng cho những công việc khác. Ngoài ra nhiều người lạ coi việc vận động là mọt phương pháp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, vận động quá sức cũng sẽ gây ra rất nhiều tác dộng xấu đến sức khỏe. Vậy trong ngày chúng ta vận động bao nhiêu là đủ. Đọc bài viết sau đây để chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.

Lợi ích của việc tập thể dục hàng ngày

Vận động thể lực mỗi ngày là điều kiện để cơ thể trở nên khỏe mạnh và phòng ngừa được bệnh tật. Tất cả mọi người đều được khuyến cáo vận động mỗi ngày nhằm mang lại những lợi ích sau đây:

Lợi ích của việc tập thể dục hàng ngày

  • Vận động giúp các khớp tay, chân được mềm mại, co duỗi tốt
  • Vận động giúp máu huyết lưu thông tốt hơn
  • Vận động giúp cơ lực săn chắc
  • Vận động thể lực thường xuyên sẽ làm tim đập nhanh, điều này giúp đưa máu và oxy đến các tế bào nhiều hơn để nuôi dưỡng và duy trì chức năng
  • Vận động giúp tinh thần được thư giãn mỗi ngày
  • Khi mọi người già đi, họ có xu hướng mất khối lượng cơ bắp và chức năng, có thể dẫn đến chấn thương và khuyết tật. Luyện tập hoạt động thể chất thường xuyên là điều cần thiết để giảm mất cơ bắp và duy trì sức mạnh khi bạn già đi
  • Trên thực tế, tập thể dục dường như có hiệu quả hơn trong việc chống lại CFS so với các phương pháp điều trị khác, bao gồm các liệu pháp thụ động như thư giãn và kéo dài, hoặc không điều trị gì cả

Nên vận động ở nơi có nhiều cây xanh

Theo PGS.TS BS Nguyễn Thị Bay (Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM), bạn có thể vận động bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, tập luyện dưới cây cối sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn.

Chúng ta biết rằng, ban ngày cây cối sẽ thải ra khí Oxy và thu vào khí Cacbonic. Khi tập luyện dưới bóng cây sẽ giúp chúng ta hít khí Oxy được nhiều hơn. Giúp hồng cầu có điều kiện đưa oxy vào cơ thể tốt hơn để duy trì các hoạt động. Bên cạnh đó, bác sĩ Bay cho biết, khi chúng ta hít nhiều khí Oxy thì da vẻ cũng trở nên hồng hào hơn.

Nên vận động ở nơi có nhiều cây xanh

Lưu ý: Khi chưa có ánh nắng mặt trời, cây cối vẫn còn thải ra khí Cacbonic. Do đó bạn không nên tập thể dục ở công viên hay sân vườn lúc quá sớm (khi chưa có mặt trời).

Ngoài ra, những người cao tuổi nếu có vấn đề của loãng xương thì nên vận động nhẹ nhàng. Vận động bằng cách đi bộ nhẹ nhàng hoặc đi bơi sẽ tốt hơn cho người cao tuổi. Theo bác sĩ Bay, bơi lội là môn thể thao tốt nhất vì giúp toàn thân được vận động và tốt cho cả tim mạch. Vì vậy, nếu có sức khỏe và điều kiện thì người cao tuổi có thể đi bơi để vận động thể lực.

Nên vận động tối thiểu 30 phút, đi bộ khoảng 2km

Theo bác sĩ Bay, người ta đã nghiên cứu và kết luận. Mỗi người mỗi ngày nên vận động tối thiểu 30 phút, đi bộ khoảng 2km. Trong 30 phút đó, đi bộ khoảng 2km thì bạn sẽ tiêu hao được khoảng 100 kcal và bước khoảng 6.000 bước.

Nên vận động tối thiểu 30 phút, đi bộ khoảng 2km

Đôi khi bạn cảm thấy khó khăn để thực hiện các hoạt động này. Vì nhiều lý do, phổ biến nhất là không có đủ thời gian. Về dài hạn, duy trì vận động cần có thời gian. Tuy nhiên chỉ cần một ít hoạt động hoặc vài bài tập thể dục mỗi ngày đã có thể giúp bạn thêm sức sống. Vận động cho phép bộ não làm việc tốt hơn. Cơ thể tráng kiện mang lại sức khỏe tinh thần minh mẫn.

Tuy nhiên, mỗi ngày vận động bao nhiêu là đủ còn phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người. Hãy tập luyện và vận động phù hợp với sức khỏe của mình hiện tại. Không nên chạy theo những chỉ số đã đưa ra.

Nguồn: voh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.