Công Phượng có hành vi phi thể thao với trọng tài
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Vòng 12 V.League 2021: Công Phượng có hành vi phi thể thao với trọng tài

3 phút, 37 giây để đọc.

Tại  vòng 12 giải đấu V.League 2021 xảy ra ‘cuộc chạm trán’ giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương. Ngay phút 77 của trận đấu, sau khi trọng tài Nguyễn Viết Duẩn rút thẻ vàng, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có một hành động ‘phi thể thao’, đó là ném chai nước qua đầu của vị trọng tài. Đây được xem là một hành động không được ‘đẹp mắt’ trong thể thao. Với tấm thẻ vàng này cũng đồng nghĩa với việc Công Phượng đã nhận đủ 3 thẻ vàng và sẽ nghỉ ở vòng đấu tiếp theo. Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức vô địch ở giai đoạn 1 của V.League 2021.  Tuy nhiên, ở trận đấu cuối cùng của giai đoạn 1 trong cuộc chạm trán với Than Quảng Ninh, đội bóng phố núi sẽ không có sự phục vụ của Công Phượng.

Hành vi phi thể thao của Công Phượng

Phút 78, khi tỷ số là 2-2, Minh Vương tỉa bóng cho Công Phượng phản công nhanh. Công Phượng và hậu vệ Nguyễn Anh Tài cùng vào bóng. Nhưng Công Phượng chạm bóng trước. Trọng tài Viết Duẩn thổi phạt Công Phượng, khi cả hai cầu thủ đều nằm sân. Công Phượng đứng dậy trước, còn Anh Tài ra sân bằng cáng. Trọng tài rút thẻ vàng cho Công Phượng.

Khi trọng tài đang ghi thông tin lên thẻ ở sau lưng Công Phượng, tiền đạo số 10 HAGL cầm chai nước chưa đậy nắm ném ngược qua đầu anh lẫn ông Viết Duẩn.

Hành vi phi thể thao của Công Phượng

Sau đó Công Phượng bỏ ra ngoài đường biên để chờ xin vào sân. Trọng tài phải chạy theo để nhắc nhở Công Phượng, nhưng không rút thêm thẻ. Hành vi ném chai nước trước mặt trọng tài có thể bị coi là hành vi phi thể thao theo điều 12, luật bóng đá FIFA. Hành vi này có thể dẫn tới thẻ vàng, tuỳ theo quan điểm của trọng tài.

Nếu trọng tài phạt thêm thẻ, Công Phượng sẽ phải nhận thẻ vàng thứ hai. Đồng nghĩa thẻ đỏ, và phải rời sân. Anh chưa từng nhận thẻ đỏ trong sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp.

Công Phượng chơi nổi bật ở trận này. Nhưng kém duyên ghi bàn với hai lần sút trúng xà ngang hoặc cột dọc. Anh sút phạt góc trúng xà ngang ở phút 19. Rồi sút xa rung chuyển cột dọc phút 51. Còn HAGL bị Bình Dương cầm hoà 2-2 trên sân Pleiku ở vòng 12.

Công Phượng đã nhận đủ ba thẻ vàng

Sau 12 vòng đấu tại V.League 2021, Công Phượng có hiệu số ghi bàn khá tốt với 6 bàn thắng cho HAGL. Việc thiếu vắng tiền đạo quê Nghệ An ở vòng đấu cuối giai đoạn một sẽ là thiệt thòi lớn cho đội bóng phố núi.

Công Phượng nhận đủ 3 thẻ vàng. Điều này đồng nghĩa với việc tiền đạo của HAGL sẽ được nghỉ ngơi sớm. Để chuẩn bị tập trung cùng ĐT Việt Nam vào ngày 10/5 tới. Trong bối cảnh hàng loạt trụ cột như Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Đình Trọng…chấn thương; việc Công Phượng nghỉ sớm 1 vòng đấu ở V.League cũng là tin tốt với HLV Park Hang-seo.

HAGL không có sự phục vụ của Công Phượng trong trận đấu gặp Than Quảng Ninh

HAGL không có sự phục vụ của Công Phượng trong trận đấu gặp Than Quảng Ninh

Với trận hòa 2-2 trước Becamex Bình Dương trên sân nhà Pleiku; HAGL đã có trận đấu thứ 11 bất bại tại V.League 2021. Với 29 điểm sau 12 lượt trận, đội bóng phố núi hơn 3 điểm so với đội xếp vị trí thứ hai là Viettel (26 điểm).

Tuy nhiên ở trận đấu cuối cùng giai đoạn 1, HAGL sẽ không có sự phục vụ của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Bởi thẻ vàng của Phượng “núi” phải nhận thẻ vàng thứ ba trong mùa giải ở trận đấu gặp Becamex Bình Dương.

Như vậy, ở vòng đấu cuối cùng gặp Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả, HAGL sẽ không có được sự phục vụ của tiền đạo Công Phượng. 2 thẻ vàng trước đó Công Phượng phải nhận trận gặp Đông Á Thanh Hóa và Topenland Bình Định.

Nguồn: Webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.