Từ Thanh Thuận
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Từ Thanh Thuận – những câu chuyện xung quanh nghề và xuất ngoại

3 phút, 46 giây để đọc.

Cầu thủ Từ Thanh Thuận là một trong các chủ công hàng đầu của nền bóng chuyền Việt Nam. Gần đây, anh được nhiều câu lạc bộ nước ngoài để ý đến. Đây cũng là một chuyện rất đỗi bình thường. Trước đây, anh cũng từng nhận được lời đề nghề đến xứ sở chùa Vàng để thi đấu thông qua một công ty trung gian môi giới cầu thủ. Mới đây, một lần nữa, làng bóng chuyền Việt Nam Lại rộ lên thông tin về tương  lai của chủ công đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ bóng chuyền Sanest Khánh Hòa được mời sang nước ngoài thi đấu. Vậy thực hư thông tin đó cụ thể là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của Đầu tư web nhé!

Từ Thanh Thuận – mẫu chủ công toàn diện

Từ Thanh Thuận - mẫu chủ công toàn diện

Chàng trai sinh ngày 15/7/1992 tại Tiền Giang sở hữu chiều cao 1,93 m với tầm đánh 3,52m và tầm chắn 3,40m hiện đang chơi cho CLB bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa. Nhà vô địch của giải VĐQG PV Gas 2017, từ một cậu bé không biết gì về bóng chuyền; đến năm lớp 11 được HLV Trần Văn Sơn phát hiện và đào tạo. Từ Thanh Thuận gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu. Vì đến với bóng chuyền khá muộn nhưng nhờ có ý thức và sự cố gắng vượt bậc trong chuyên môn Từ Thanh Thuận đã thật sự toả sáng trở thành chủ công số 1 của bóng chuyền nam Việt Nam.

Năm 2016, Thanh Thuận hết hợp đồng với XSKT Vĩnh Long và sau những khúc mắc. Anh chính thức khoác áo CLB Sanest Khánh Hòa. Chỉ 1 năm sau đó bản thân anh giành được chiếc cúp vô địch tại giải bóng chuyền VĐQG 2017. Với chức VĐ năm đó Thanh Thuận chính thức sưu tập đủ cho mình trọn bộ danh hiệu của bóng chuyền Việt Nam. Bao gồm cúp VĐQG, cúp PV Đạm Cà Mau, cúp Hùng Vương, Đại hội TDTT toàn quốc…

Khởi đầu từ đội bóng chuyền XSKT Vĩnh Long và trưởng thành dần qua các giải đấu. Từ Thanh Thuận đã ghi tên mình trong danh sách VĐV hàng đầu của bóng chuyền nam Việt Nam. Anh là một trong những cầu thủ hiếm hoi chơi tấn công trên lưới lẫn sau vạch 3m.

Bên cạnh những tình huống bật nhảy tấn công sau vạch 3m; sở trường mà người hâm mộ mỗi khi nhắc đến Từ Thanh Thuận; chính là quả phát bóng tấn công như cú đập kết liễu đối thủ. Theo như nhận xét của nhiều người; thì Thanh Thuận còn là tấm gương về đạo đức; sự vươn lên trong cuộc sống, tạo nên một mẫu chủ công toàn diện về mọi mặt.

Công ty môi giới cầu thủ từ Indonesia gửi thư mời Từ Thanh Thuận qua thi đấu

Công ty môi giới cầu thủ từ Indonesia gửi thư mời Từ Thanh Thuận qua thi đấu

Mới đây, một công ty môi giới cầu thủ từ Indonesia gửi tới LĐBCVN bức thư mời Từ Thanh Thuận qua thi đấu. Về phía LĐBCVN đã nhận được thư và đã chuyển tới CLB bóng chuyền Sanest Khánh Hòa.

Về phía lãnh đạo CLB Sanest Khánh Hòa thì luôn ủng hộ và đồng ý cho Thanh Thuận ra nước ngoài thi đấu. Vì đây là cơ hội cũng như tương lai của tất cả các phía. Về cá nhân Thanh Thuận anh cũng đưa ra quyết định từ chối. Vì đây mới chỉ là lời dạm hỏi của một công ty môi giới cầu thủ. Chứ chưa xác định rõ CLB nào muốn có anh trong đội hình. Hơn nữa, anh chưa có ý định sang thi đấu tại nước ngoài. Anh muốn tập trung hơn cho CLB Sanest Khánh Hòa trong mùa bóng mới. Nên anh đã từ chối lời mời này. Đây cũng là nguyện vọng cá nhân và mong mỏi của chàng chủ công tài hoa bậc nhất làng bóng chuyền Việt trong suốt quá trình thi đấu.

Trong năm nay chủ công số 1 của Việt Nam muốn tập trung sức cho Khánh Hòa tại giải bóng chuyền VĐQG. Vì VCK giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020 được tổ chức ngay trên sân nhà Nha Trang. Bản thân chủ công Từ Thanh Thuận cũng muốn cống hiến cho đội tuyển nhiều hơn nữa. Nhất là thời điểm SEA Games 31 ngay tại quê hương đang tới gần.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.