Trận cầu tâm điểm vòng 34 Ngoại hạng Anh
Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Trận cầu tâm điểm vòng 34 Ngoại hạng Anh bị hoãn, khi nào thì đá bù?

3 phút, 39 giây để đọc.

Như đã biết, trận đấu giữa MU và Liverpool không thể diễn ra vào lúc 16h30 theo giờ địa phương như dự kiến ​​ban đầu, bởi hơn 200 CĐV đã đổ về sân vận động Old Trafford, hàng nghìn CĐV đứng ngoài sân và trước cửa khách sạn Lowry. Sau khi xem xét tình hình, ban tổ chức cùng với cảnh sát địa phương kết luận trận đấu không thể tiến hành trong ngày để đảm bảo an toàn và dịch tễ. Khi toàn đội Liverpool trở về Merseyside ngay sau khi biết rằng trận đấu bị hoãn, việc đá lại vào thứ hai cũng là đều bất khả thi. Vậy trận cầu tâm điểm vòng 34 Ngoại hạng Anh khi nào sẽ được sắp xếp đá bù?

Nguyên nhân cụ thể của việc trận đấu bị hoãn

Nguyên nhân cụ thể của việc trận đấu bị hoãn

Hàng nghìn người hâm mộ của Man United đã biểu tình cả bên ngoài lẫn bên trong sân Old Trafford. Cũng như quanh khách sạn Lowry để phản đối các ông chủ của CLB là nhà Glazer.

Đây là cuộc biểu tình thứ hai và lớn nhất từ những người hâm mộ trong vài tuần gần đây. Một trong những người biểu tình bên ngoài sân vận động Old Trafford nói rằng cuộc biểu tình “không chỉ là về European Super League”. Đồng thời nói thêm rằng gia đình Glazer, đã kiểm soát câu lạc bộ từ năm 2005, “cần phải ra đi”.

Man United là 1 trong 12 CLB sáng lập ra Super League. Nhưng chỉ sau 2 ngày đã tuyên bố rút lui. Ngay sau đó, Phó chủ tịch Ed Woodward cũng tuyên bố sẽ từ chức vào cuối năm 2021.

NHM của MU từ lâu đã muốn nhà Glazer rời CLB và các cuộc biểu tình ngày càng gia tăng sau sự kiện Super League. Với cuộc biểu tình mới nhất trên sân Old Trafford; trận đấu giữa MU vs Liverpool đã phải tạm hoãn. Để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, BHL; nhân viên của 2 đội bóng cũng như tổ trọng tài.

Dù lực lượng an ninh đã giải quyết được tình hình và giải tán những người biểu tình. Nhưng ban tổ chức Premier League lo ngại có thể phát sinh sự cố. Vì thế trận đấu vẫn phải hoãn sang một thời điểm khác.

Vậy khi nào trận cầu tâm điểm vòng 34 Ngoại hạng Anh sẽ đá bù?

Vậy khi nào trận cầu tâm điểm vòng 34 Ngoại hạng Anh sẽ đá bù?

Ban tổ chức Premier League xác nhận “việc sắp xếp lại lịch thi đấu sẽ được thông báo trong thời gian thích hợp”. Tuy nhiên, việc trận đấu vào đêm qua bị hoãn đã đặt ra một thách thức không hề nhỏ về lịch thi đấu. Do MU đã phải ra sân vào giữa tuần từ nay đến ngày cuối cùng của Premier League 2020/21. Đó là hôm 23/5.

Cả Liverpool và MU cũng đã được lên lịch thi đấu vào giữa tuần cuối cùng của Ngoại hạng Anh. Sau thông báo của ban tổ chức rằng vòng đấu áp chót sẽ diễn ra vào thứ Tư (18/5) và thứ Năm (19/5). Để tất cả các CLB có thể có một trận đón các fan trở lại sân cổ vũ trước khi kết thúc mùa giải.

Trước đó, trận đại chiến giữa MU và Liverpool được lên lịch diễn ra vào 22h30 ngày 2/5. Thế nhưng, trước thời gian trận đấu vài tiếng; rất đông cổ động viên Quỷ đỏ đã có mặt bên ngoài sân Old Trafford. Để phản đối gia đình nhà Glazer – chủ sở hữu của CLB, tạo ra khung cảnh hỗn loạn.

Thậm chí, một nhóm CĐV quá khích còn tràn xuống sân Old Trafford. Đốt pháo sáng, nhổ cột cờ góc, khiến cảnh sát Manchester phải can thiệp nhằm giải tán đám đông.

Như vậy, sẽ không có chuyện MU bị xử thua Liverpool 0-3 vị bạo loạn xảy ra đêm qua. Và giờ chỉ còn chờ ban tổ chức Premier League thông báo lịch đá bù. Ngoài Ngoại hạng Anh, MU hiện vẫn còn một đấu trường khác đang chinh chiến là Europa League.

Vào thứ Sáu tới, MU sẽ tái đấu Roma trên đất Italia. Nếu vào chung kết, họ sẽ thi đấu vào ngày 26/5. Thời điểm này, Premier League mới kết thúc được 3 ngày.

Nguồn: Bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.