Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh vào mùa đông

3 phút, 13 giây để đọc.

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh vào mùa đông. Cuộc sống ngày càng bận rộn thì con người càng có nhu cầu sử dụng các thiết bị tiện ích cho cuộc sống. Trong rất nhiều thiết bị cần thiết đó ta có thể kể đến bình nóng lạnh. Loại bình này chia thành hai loại chính là bình làm nóng trực tiếp và làm nóng gián tiếp.

Một số vùng ở phía bắc nơi mùa đông kéo dài và không có ánh sáng mặt trời thì chỉ có thể sử dụng bình nóng lạnh chạy điện. Nhưng với nhu cầu sử dụng nước nóng trong mùa đông thì tiền điện là đáng ngại. Số điện tăng vọt chóng mặt chính là nỗi lo của nhiều gia đình. Chính vì thế chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo vặt khi dùng bình nóng lạnh. Từ đó sẽ phần nào hạn chế được một số tiền điện kha khá cho gia đình bạn. Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Lựa chọn dung tích bình phù hợp với nhu cầu của gia đình

Lựa chọn dung tích bình phù hợp

Nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh rất lớn vào mùa đông, vì thế tiền điện theo đó tăng lên vùn vụt. Việc lựa chọn dung tích của bình phù hợp với nhu cầu là điều rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện năng. Chọn bình có dung tích càng lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng. Chẳng hạn: Gia đình bạn có 4 người và 2 phòng tắm thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ.

Mẹo tiết kiệm điện thứ hai là bạn hãy dùng vòi hoa sen khi tắm

Bạn nên chọn tắm vòi hoa sen khi phân vân giữa việc tắm vòi và tắm bồn. Để tiết kiệm được chi phí tiền điện lẫn tiền nước bạn nên chọn tắm vòi hoa sen. Vòi hoa sen giúp bạn tiết kiệm được lượng nước nóng khi bạn tắm. Bởi phần nước chảy làm đầy bồn thường sẽ nhiều hơn dùng vòi hoa sen. Khi tắm bằng vòi hoa sen bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền điện đấy.

Không nên bật bình nóng lạnh liên tục là mẹo tiết kiệm điện hiệu quả

Từ bỏ ngay thói quen cắm điện cho bình nóng lạnh suốt 24/24. Việc làm này sẽ khiến bạn tốn nhiều điện. Điều này còn gây nguy hiểm bởi điện có thể bị rò rỉ trong nước gây giật trong lúc tắm. Hiện tượng rò điện này cực kỳ nguy hiểm. Đặc biệt nó còn là giảm tuổi thọ của bình nóng lạnh. Vì thế hãy bật bình nóng lạnh trước khi sử dụng 5 phút.

cách tiết kiệm điện khi dùng bình nóng lạnh

Mẹo tiết kiệm điện tiếp theo là hãy thường xuyên vệ sinh và vệ sinh bình nóng lạnh

Bạn nên thường xuyên kiểm tra bảo trì bình nóng lạnh ít nhất một năm một lần. Hoặc 6 tháng một lần để bình hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn. Đặc biệt là không gây tốn tiền điện hàng tháng. Việc vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên còn giúp bình nóng lạnh của bạn bền hơn, tăng tuổi thọ của bình.

Hãy chọn hãng uy tín nếu bạn muốn tiết kiệm điện

Nên chọn mua loại bình nóng lạnh của các thương hiệu uy tín. Những hãng lớn sẽ có áp dụng công nghệ tiết kiệm điện hiện đại như inverter để không hao tốn điện năng. Các thương hiệu này sẽ luôn đảm bảo cho bạn về chất lượng và độ an toàn khi sử dụng.

Nguồn: doisongphapluat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.