doanh thu Twitter
Kinh Tế - Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Kết quả kinh doanh quý I/2021 của Twitter tốt hơn mong đợi

3 phút, 17 giây để đọc.

Mạng xã hội Twitter thông báo kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi trong quý I/2021, giống như các tên tuổi lớn khác trong làng công nghệ. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty này lao dốc sau nhiều giờ mở cửa phiên 30/4 do những đồn đoán về triển vọng ảm đạm trong giai đoạn tới. Mặc cho các công ty công nghệ khác đã cảnh báo về sự sụt giảm người dùng trong năm nay. Twitter vẫn lạc quan về chi tiêu quảng cáo, cố gắng tiếp cận người dùng. Cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin trong bài viết này của dautuweb.

Kết quả kinh doanh của Twitter: thu về khoản lợi nhuận 68 triệu USD

Tuy nhiên, những đồn đoán về triển vọng ảm đạm trong giai đoạn tới. Đã khiến cổ phiếu của công ty này lao dốc sau nhiều giờ mở cửa phiên 30/4. Cụ thể, công ty có trụ sở tại San Francisco này đã thu về khoản lợi nhuận 68 triệu USD. Tương đương 8 xu Mỹ trên mỗi cổ phiếu, trong giai đoạn từ tháng Một đến tháng Ba năm nay. Con số này tăng so với khoản lỗ 8,4 triệu USD. Tương đương 1 xu Mỹ trên mỗi cổ phiếu, của cùng kỳ năm 2020.

Kết quả kinh doanh của Twitter

Doanh thu của Twitter trong quý I vừa qua cũng tăng 28% lên 1,04 tỷ USD. Theo một cuộc thăm dò của FactSet, các nhà phân tích dự kiến Twitter sẽ chịu thua lỗ 2 xu Mỹ/ cổ phiếu. Trên doanh thu 1,03 tỷ USD trong quý I/2021. Trung bình trong quý I/2021, Twitter có 199 triệu người dùng mỗi ngày. Tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn một chút. So với con số 200 triệu người dùng mà các nhà phân tích ước tính. Mạng xã hội Facebook có trung bình 1,88 tỷ người dùng mỗi ngày. Vào tháng 3/2021, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, Snapchat – ứng dụng tin nhắn bằng hình ảnh. Có trung bình 280 triệu người dùng mỗi ngày trong quý đầu tiên. Twitter dự kiến doanh thu của công ty này sẽ đạt từ 980 triệu đến 1,08 tỷ USD trong quý II/2021. Mức trung bình của khoảng dự báo này vẫn thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 1,06 tỷ USD. Cổ phiếu của Twitter giảm 5,81 USD, tương đương 8,9%. Xuống 59,28 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng Tư.

Twitter có thể gặp khó khăn trong việc tái tạo mức tăng trưởng bội thu vào năm 2020

Việc dỡ bỏ các hạn chế khi mọi người đi tiêm chủng phần lớn đã mang lại lợi ích cho các công ty quảng cáo kỹ thuật số khác như Facebook Inc (FB.O) và Alphabet Inc (GOOGL.O) Google có cổ phiếu tăng vọt sau khi báo cáo kết quả bom tấn trong tuần này.

Twitter có thể gặp khó khăn trong việc tái tạo mức tăng trưởng bội thu vào năm 2020 

Với Twitter thì không. Cổ phiếu giảm hơn 12% vào thứ Sáu sau khi công ty truyền thông xã hội báo cáo doanh thu quý đầu tiên và số lượng người dùng hầu hết phù hợp với ước tính của các nhà phân tích và cảnh báo quý hiện tại có thể tồi tệ hơn khi nhìn thấy năm 2021 yếu hơn.

Ít nhất tám công ty môi giới đã cắt giảm mục tiêu giá của họ trên Twitter sau khi công ty dự báo tăng trưởng doanh thu trầm lắng trong quý thứ hai.

Trong số 40 nhà phân tích về cổ phiếu, 29 người có xếp hạng “nắm giữ” hoặc thấp hơn và những người còn lại có xếp hạng “mua” hoặc cao hơn. Mục tiêu giá trung bình hiện tại của cổ phiếu là 70 USD, theo dữ liệu của Refinitiv.

Nguồn: bnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.