Giải bóng chuyền nữ hạng A toàn quốc năm 2021
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Mặc dù còn 3 trận nhưng kết quả giải bóng chuyền nữ hạng A toàn quốc năm 2021 đã có

3 phút, 57 giây để đọc.

2/5 là ngày thi đấu áp chót của giải bóng chuyền quốc gia FLC Cup 2021. Chiều ngày 2/5 lịch thi đấu mới được thay đổi, do đơn vị tổ chức đang đối mặt với đợt bùng phát mới. Theo đúng dự kiến, ngày 4/5 đánh dấu sự kết thúc của vòng bảng tại Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, sự phát triển gần đây của COVID-19 tại địa phương (Vĩnh Phúc) khiến cuộc thi phải kéo dài hai ngày cuối cùng là 3/5.

Trong ngày thi đấu thứ 2/5, cặp đấu giữa Thái Nguyên và Hà Nội đã có phần thắng nghiêng về nữ Hà Nội khiến Thái Nguyên trở thành đội thứ hai sau khi Hưng Yên loại. Vì vậy, mặc dù tại Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp FLC được tổ chức vào năm 2021 có tới 3 nội dung thi đấu của nữ là Bamboo Airlines Vĩnh Phúc với Binh chủng Thông tin, Hải Dương với Nghệ An và TP.HCM với Hưng Yên, nhưng đây chỉ là trận đấu mang tính hình thức vì danh sách các đội vào vòng chung kết FLC 2021 đã có.

Giải bóng chuyền 2021 với sự cạnh tranh quyết liệt

Giải bóng chuyền 2021

Giải Bóng chuyền Hạng A toàn quốc cúp FLC năm 2021 là giải đấu quan trọng của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam; nhằm tìm kiếm chủ nhân của 2 tấm vé. Bao gồm 1 đội nam và 1 đội nữ được thăng hạng thi đấu tại giải Vô địch quốc gia 2022. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các đội tham dự; giới chuyên môn dự đoán giải đấu sẽ là những cuộc cạnh tranh khốc liệt ngay từ những trận đấu đầu tiên.

Giải đấu năm nay có sự tham dự của 22 đội (14 đội nam và 8 đội nữ) thi đấu qua 2 vòng. Vòng bảng diễn ra tại 2 địa điểm: bảng A gồm 8 đội nữ; 7 đội nam (8 đội nữ chia thành 2 bảng nhỏ). Được tổ chức tại Nhà thi đấu Tỉnh Vĩnh Phúc; từ ngày 24.4 – 4.5 với tổng số 33 trận đấu. Bảng B gồm 7 đội nam được tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Long; từ ngày 24 – 30.4 với tổng số 21 trận đấu.

Vòng chung kết diễn ra tại tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 16 – 25.10 theo thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm. Chọn các đội xuất sắc nhất vào đấu trận chung kết tranh ngôi vô địch. Còn 8 đội nữ thi đấu lấy 6 đội đầu bảng vào chung kết. Thi đấu vòng tròn tranh nhất, nhì, ba, tư cùng thời điểm với các đội nam.

Các trận đấu trong Giải Bóng chuyền Hạng A toàn quốc Cúp FLC năm 2021 được truyền hình trực tiếp trên kênh của Đài Truyền hình Cab Việt Nam;Thể thao TV và các nền tảng trực tuyến để phục vụ đông đảo người hâm mộ trong và ngoài nước.

VCK Cúp FLC năm 2021 sẽ có 6 đội bóng

VCK Cúp FLC năm 2021 sẽ có 6 đội bóng

Tại vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A toàn quốc Cúp FLC năm 2021 sẽ có 6 đội bóng. Bao gồm Bamboo Airways Vĩnh Phúc, TP.HCM, Binh chủng Thông tin, Hà Nội; Hải Dương và Nghệ An tham gia tranh tài tìm ra đội vô địch. Đồng nghĩa với tấm vé lên hạng thi đấu tại giải bóng chuyền VĐQG năm 2022.

Các trận đấu của Vòng chung kết giải hạng A năm nay dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 10 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Vĩnh Phúc. Các trận đấu hứa hẹn sự hấp dẫn vốn có như tại mùa giải 2020. Khi Thái Bình và TP.HCM bước vào trận đấu cuối cùng tại Bến Tre.

Nội dung nam bảng A khó dự đoán hơn. Khi phải chờ đến ngày thi đấu cuối mới tìm ra 4 đội bóng bước vào vòng chung kết. Vượt trội hơn so với các đối thủ còn lại tại bảng đấu là đội bóng chuyền nam sông Hàn đã chắc suất; khi toàn thắng sau 4 vòng đấu đầu tiên. Trong 2 trận cuối họ giành thêm 2 chiến thắng liên tiếp qua đó củng cố ngôi đầu.

3 vị trí còn lại là cuộc đua giữa BTL Cảnh sát Cơ động; Quân khu 3, Công an Phú Thọ và Trung tâm TDTT Quân đội. Sau khi các trận đấu chiều nay (3/5) Trung tâm TDTT Quân đội là đội bị loại. Nhường chỗ cho 4 đại diện bảng A là : Đà Nẵng; BTL Cảnh sát Cơ động, Quân khu 3, Công an Phú Thọ.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.