HLV Park Hang Seo đập tan sự nghi ngờ của NHM với các cầu thủ HAGL
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

HLV Park Hang Seo đập tan sự nghi ngờ của NHM đối với các cầu thủ HAGL

3 phút, 29 giây để đọc.

Sự kiên định của vị huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang Seo trong việc triệu tập các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trong danh sách đội tuyển quốc gia Việt Nam từng khiến ông nhận nhiều chỉ trích và ngờ vực. Cụ thể, trong danh sách của huấn luyện viên Park Hang Seo có đến 7 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai được gọi lên tuyển quốc gia. Những gương mặt ấy hầu như đều khá quen thuộc với người hâm mộ Việt. Chẳng hạn như Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Minh Vương, Nguyễn Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh và Hồng Duy. Đây cũng là một điều hoàn toàn dễ hiểu khi Hoàng Anh Gia Lai đã chơi tuyệt hay ở V.League. Hoàng Anh Gia Lai đang đứng đầu bảng xếp hạng V.League 2020 – 2021 có công rất lớn của những cầu thủ này.

Nhưng nếu nhìn lại quãng thời gian cách đây một năm về trước, chính những cầu thủ này đã từng bị người hâm mộ nghi ngờ về khả năng và phong độ của mình. Lúc đó, có không ít những lời nói nặng nề, trong đó còn có kiểu thóa mạ như ‘HAGL quanh năm suốt tháng chỉ biết trụ hạng V.League’, ‘HAGL và các cầu thủ dựa hơi bầu Đức để có suất lên tuyển’. Việc huấn luyện viên Park cho gọi số lượng lớn cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai như vậy nhưng lại thường để phần lớn số đó trên băng ghế dự bị khiến người hâm mộ càng tin rằng HLV Park đang quá ưu ái cho các cầu thủ phố Núi.

HLV Park đủ tinh tế để nhìn ra điểm mạnh của những cầu thủ

HLV Park đủ tinh tế để nhìn ra điểm mạnh của những cầu thủ

Là một người làm chuyên môn, ông Park Hang Seo đủ tinh tế để nhìn ra những điểm mạnh của các cầu thủ HAGL. Dẫu thành tích ở CLB là không tốt nhưng điều đó không đồng nghĩa họ là những sản phẩm của truyền thông, được tâng bốc quá đà.

Mùa giải năm nay, Kiatisak xuất hiện như một làn gió mới. Zico Thái thay đổi hoàn toàn bộ mặt của HAGL. Ông vẫn dựa vào bộ khung ấy và chỉ thay đổi 1-2 suất ngoại binh để đem lại sự cân bằng cho HAGL. Sự cân bằng đó tạo nền móng vững chắc, giúp các cầu thủ HAGL có sức bật để chơi thăng hoa.

Hầu như tất cả các vị trí đều chơi khởi sắc. Điều này không đến từ sự trùng lặp, mà đó là quá trình tập luyện, tiếp thu cũng như tài năng của chính các cầu thủ được sử dụng đúng cách.

Kiatisak thay đổi hoàn toàn bộ mặt của HAGL

Kiatisak thay đổi hoàn toàn bộ mặt của HAGL

Kiatisak đã cho NHM thấy Hoàng Anh Gia Lai thiếu tính cân bằng. Chứ họ vẫn sở hữu rất nhiều tài năng sáng giá. Các HLV trước đó đã chưa biết cách sử dụng những tài năng ấy. Để rồi họ phải nhận những chỉ trích nặng nề.

Giờ đây, những tài năng đó xứng đáng được đứng ở vị trí mà họ thuộc về. Nơi ấy dành cho những con người xuất sắc nhất, đội tuyển quốc gia Việt Nam. Và trên hết, ông Park đã đúng khi luôn đặt niềm tin, vượt qua dư luận. Để điền tên những cầu thủ ấy trong đội hình của mình.

Siam Sport nhận định: “Kiatisak đã kết hợp nhuần nhuyễn nội và ngoại binh. Biến Hoàng Anh Gia Lai trở thành một tập thể vững mạnh. Với việc chú trọng nâng cao nền tảng thể lực cầu thủ, cũng như tạo cho họ sự tự tin; Kiatisak bước đầu giúp đội bóng lột xác hoàn toàn.”

Siam Sport cũng cho hay: “Chiến thắng trước nhà đương kim vô địch là thông điệp nặng ký; mà HAGL gửi tới các đối thủ ở V-League mùa giải năm nay. Mùa giải vẫn còn nhiều chông gai. Nhưng Hoàng Anh Gia Lai thực sự là một đội bóng đáng gờm.”

Không sai nếu nói Kiatisak đã giúp ông Park giải “nỗi oan” luôn bị nghi ngờ bấy lâu.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.