Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Gói xua muỗi, dễ làm và hiệu quả bất ngờ cho mọi gia đình

3 phút, 34 giây để đọc.

Gói xua muỗi, dễ làm và hiệu quả bất ngờ cho mọi gia đình. Muỗi là loại vật rất nguy hiểm cho sức khỏe của cộng đồng. Nó không chỉ gây khó chịu với âm thanh vo ve khi đập cánh. Mà còn là con vật truyền nhiễm rất nhiều căn bệnh nguy hiểm chết người. Vì vậy mọi người thường tìm mọi cách để xua đuổi, tiêu diệt loài muỗi.

Ngoài biện pháp phát quang, phá những vật chứa nước nơi muỗi sinh sôi. Con người còn tìm nhiều cách khác nhau để xua đuổi muỗi như: Trồng cây đuổi muỗi, xông phòng đuổi muỗi, làm các túi thơm chứa tinh dầu đuổi muỗi… Tất các biện pháp này đều nhằm xua đuổi và tiêu diệt loài muỗi đáng ghét. Sau đây là một cách đuổi muỗi đơn giản các bà nội trợ có thể thử. Làm một gói xua muỗi bằng các nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm quanh nhà. Cách này vừa đảm bảo an toàn thân thiện với môi trường, vừa tận dụng được một số vật dụng tưởng như bỏ đi. Mời các bạn cùng tìm hiểu mẹo vặt đuổi muỗi qua bài viết sau đây nhé.

Muỗi truyền nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm

Mùa mưa đến khiến không khí ẩm thấp và đó lại là điều kiện sinh sôi lý tưởng của nhiều loài côn trùng, đặc biệt là muỗi. Muỗi là côn trùng có hại cho sức khỏe chúng ta. Theo thống kê, hằng năm có hơn 1,5 triệu người trên toàn cầu chết bởi các bệnh do muỗi gây ra. Các nhà khoa học đã chỉ rõ 11 bệnh nguy hiểm có khả năng lây nhiễm do muỗi đốt. Trong đó, bệnh nguy hiểm hàng đầu gây tỷ lệ tử vong cao nhất là sốt xuất huyết. Tiếp theo, muỗi là kẻ trực tiếp truyền các bệnh: nhiễm virus sông Nile, sốt rét, sốt vàng da, sốt Thung lũng Ríp, viêm não Mơ-rây, sốt Chi-kun-gu-ni-a, viêm não Nhật Bản, sốt do nhiễm ấu trùng giun tròn, viêm não ngựa và virus Zika.

Vật dụng và vật liệu cần thiết làm gói xua muỗi

nguyên liêu làm gói đuổi muỗi

  • ½ củ gừng
  • 3 gốc sả cây
  • 5 tép tỏi
  • 1 quả chanh
  • Dầu gió
  • Khẩu trang y tế sạch (hoặc túi nhỏ dạng túi thơm)

Các nguyên liệu cần thiết để bạn làm vật dụng xua muỗi này rất đơn giản, gần như trong nhà ai cũng đều có các vât dụng này. Ngoài các nguyên liệu này bạn có thể bỏ thêm vỏ cam, chanh, bưởi, lá bạc hà tùy sở thích của mình nhé.

Các bước làm gói xua muỗi

Bước 1: Tỏi bóc vỏ và thái làm đôi. Gừng xắt sợi nhuyễn. Gốc sả đem đập dập. Chanh rửa sạch rồi gọi lấy phần vỏ màu xanh của chanh.

Bước 2: Dùng kéo cắt một bên quai đeo của khẩu trang y tế. Nhẹ nhàng tách đôi khẩu trang ra và tạo hình như một chiếc túi đựng.

Bạn cũng có thể sử dụng túi vải để thay thế cho khẩu trang, ở đây mình sử dụng khẩu trang vì nó khá tiện dụng và dễ tìm.

Bước 3: Cho tất cả tỏi, gừng, sả và vỏ chanh vào khẩu trang y tế. Cho vào vài giọt dầu gió. Sau đó gói kín lại túi và dùng thun cột chặt. Và lúc này “chiếc túi” xua muỗi của bạn đã hoàn thành rồi đó.

tận dụng khẩu trang làm gói đuổi muỗi

Thao tác thực hiện thực quá đơn giản đúng không nào. Với chiếc túi này, bạn hãy treo ở đầu giường ngủ hoặc cửa sổ là xua muỗi tốt nhất. Bạn có thể làm cùng lúc nhiều túi treo để tăng hiệu quả đuổi muỗi nhé. Hãy treo gói xua muỗi này ở vị trí đầu giường ngủ hoặc cửa sổ, chân giường để xua đuổi lũ muỗi.

Hi vọng mẹo này của chúng tôi hữu ích cho bạn. Chiếc túi xua muỗi này quả rất dễ làm nhưng cũng rất hiệu nghiệm để chống muỗi. Mùa mưa đang đến, bên cạnh dùng thuốc chống côn trùng, bạn hãy nhanh tay làm chiếc túi này để xua muỗi, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình nhé!

Nguồn: bachhoaxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.