Giải pháp nào cho trận đấu Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị hoãn?
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Giải pháp nào cho trận đấu Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị hoãn?

3 phút, 25 giây để đọc.

Tình hình dịch Covid đang diễn biến ngày càng căng thẳng kể từ đợt lễ 30/4 – 1/5 nên thủ đô Hà Nội sẽ cấm toàn bộ các sân vận động và nhà thi đấu hoạt động từ 0h00 ngày 5 tháng 5. Vì vậy, trận đấu ở vòng 13 V.League – cuộc chạm trán giữa hai đội bóng Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã không thể diễn ra giống như lịch thi đấu.

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, gọi tắt và VPF không muốn trận đấu giữa Viettel và Hồng Lĩnh diễn ra vào chiều ngày 7 tháng 5 Hà Tĩnh bị trì hoãn. Sau khi xem xét tình hình thực tế, VPF đã đề xuất với câu lạc bộ Viettel rằng nên chọn một sân vận động khác nằm ngoài thủ đô để tiện cho việc thi đấu. Bởi vì theo tình hình dịch bệnh, trận đấu chắc chắn không có khán giả đến dự; nên đương nhiên việc thay đổi địa điểm như thế nào cũng hoàn toàn là một đề xuất hợp lý, không ảnh hưởng gì đến đội chủ nhà.

Trận đấu giữa Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 13 V.League 2021 bị hoãn

Trận đấu giữa Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 13 V.League 2021 bị hoãn

Trận đấu giữa Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 13 V.League 2021 không thể diễn ra theo đúng kế hoạch do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chiều nay (4.5), Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội đã gửi công văn cho Trung tâm Thể thao Viettel;Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội để thông báo về việc tạm dừng tổ chức trận đấu Viettel – Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Hàng Đẫy vào ngày 7 tháng 5.

Công văn do Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh ký tên viết rõ: “Thực hiện Công điện số 570/CĐ-Ttg ngày 2.5.2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh; nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19; Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 3.5.2021 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội; Sở Văn hóa và Thể thao có ý kiến như sau:

Tạm dừng tổ chức trận đấu bóng đá giữa đội Viettel và Hồng Lĩnh Hà Hà Tĩnh tại vòng 13; giai đoạn 1 V.League 2021 ngày 7.5.2021 ở sân vận động Hàng Đẫy. Đến khi có chỉ đạo mới của các cấp có thẩm quyền”.

VPF sẽ chủ động chọn sân thi đấu

VPF sẽ chủ động chọn sân thi đấu

Trong trường hợp Viettel không chọn được sân, VPF sẽ chủ động chọn sân thi đấu. Hiện tại, có một số địa điểm phù hợp được cân nhắc. Chẳng hạn như sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên) hay sân Thanh Hóa. Đây đều là những nơi có thời gian di chuyển dưới 3 tiếng từ Hà Nội.

VPF không muốn trận đấu bị hoãn. Do vòng 13 V.League 2021 thi đấu cùng giờ. Nên nếu một trận hoãn thì toàn bộ vòng đấu phải tạm dừng. Điều này ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức giải vốn đã bị chậm. Do dịch Covid-19 ảnh hưởng trước Tết Nguyên đán 2021.

Ngoài Hà Nội, vòng 13 V.League 2021 sẽ diễn ra ở TP.HCM; Quảng Ninh, Nghệ An, Hải Phòng, Bình Dương và Nam Định. VPF sẽ cân nhắc tình hình dịch bệnh ở các địa phương này. Nếu có thêm trận đấu bị hoãn, VPF sẽ tính đến phương án hoãn vòng 13.

Dịch Covid-19 ở Việt Nam trong ngày 4/5 có nhiều diễn biến phức tạp. Điều này khiến đội tuyển Việt Nam cũng phải huỷ chuyến tập huấn ở Quy Nhơn. Đội sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF từ 10-26/5.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.