Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ hội quân và tập luyện tại Bình Định
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ hội quân và tập luyện tại Bình Định

3 phút, 49 giây để đọc.

Cách đây vài ngày, trao đổi với PV Đầu tư web, một thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cho hay theo như dự kiến ban đầu thì toàn bộ đội tuyển quốc gia sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam – nằm ngay cạnh trụ sở VFF vì điều kiện cơ sở vật chất ở trung tâm này khá tốt. Tuy nhiên, VFF và ban huấn luyện muốn đổi gió cho cầu thủ nên đã tìm một nơi tập huấn mới. Sân vận động Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là một địa điểm vô cùng thích hợp cho lần tập trung này vì đáp ứng được chất lượng mặt sân.

Hơn nữa, khi ĐTQG Việt Nam tập trung dự kiến vào ngày 10 tháng 5; thời tiết ở đây lại khá nóng, dao động từ 32 đến 34 độ C; khá tương đồng với khí hậu tại UAE – nơi đăng cai các trận còn lại của bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Vì vậy, VFF và huấn luyện viên Park đã thống nhất sẽ cho ĐTQG Việt Nam ‘đổi gió’ tại Bình Định thay vì tập trung tại Hà Nội như những lần trước.

Mục tiêu cạnh tranh suất vé đi tiếp vào VL của World Cup 2022 khu vực châu Á

Mục tiêu cạnh tranh suất vé đi tiếp vào VL của World Cup 2022 khu vực châu Á

Nhằm tận dụng cơ hội hướng tới mục tiêu cạnh tranh suất vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á; VFF và ông Park đã sớm có sự thống nhất về kế hoạch hoạt động của đội tuyển Việt Nam. Từ việc lựa chọn địa điểm tập huấn phù hợp với điều kiện thời tiết tại UAE. Cho đến công tác chuyên môn và hậu cần phục vụ đội tuyển.

Quan điểm của ông Park Hang-seo là chọn nơi tập huấn có điều kiện thời tiết giống với UAE. Ban đầu ông vẫn muốn chọn Hà Nội. Tuy nhiên, cuối tháng 3 vừa qua, sau khi dự khán trận đấu vòng 4 giữa đội Bình Định và đội Đà Nẵng. Đích thân ông đã ở lại đây một ngày để tìm hiểu về các điều kiện có liên quan. Trước mùa giải 2021, đội Bình Định đã chi hơn 15 tỉ đồng để nâng cấp mặt cỏ và khán đài. Nên sân Quy Nhơn được đánh giá là sân đạt quy chuẩn cao tại V-League.

Theo đó, đợt tập huấn tới đây của đội tuyển Việt Nam sẽ chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hội quân tại Bình Định từ ngày 10-18.5; và tập luyện tại sân Quy Nhơn. Ngày 17.5, đội sẽ có trận giao hữu với CLB Bình Định; do HLV Nguyễn Đức Thắng dẫn dắt.

Giai đoạn 2, đội tuyển sẽ tập trung tập luyện tại Hà Nội từ ngày 19.5. Sau đó sẽ lên đường sang UAE dự kiến vào tối 26.5.

Bảng G vòng loại World Cup 2022

ĐTQG Việt Nam tập luyện

Hiện tại đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 11 điểm. Vị trí nhì bảng đang thuộc về đội tuyển Malaysia với 9 điểm. Tiếp theo lần lượt là đội Thái Lan (8 điểm), đội UAE (6 điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm). Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia vào ngày 7.6.2021. Gặp Malaysia vào ngày 11.6 và gặp chủ nhà UAE vào ngày 15.6.

Với việc được tạo điều kiện sang UAE sớm trước 4 ngày so với kế hoạch của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC); thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có quỹ thời gian lên tới 10 ngày tập luyện. Bắt nhịp với điều kiện thời tiết, sân bãi; cũng như điều chỉnh nhịp sinh học tại UAE trước khi bước vào trận đấu gặp Indonesia.

Nhằm đáp ứng công tác chuyên môn của đội tuyển Việt Nam trong thời gian tập huấn tại UAE; VFF đang liên hệ để đội tuyển có 1 trận đấu giao hữu mang tính “tổng duyệt” vào ngày 31.5. Đối thủ của thầy trò ông Park có thể là một đội tuyển thuộc khu vực Tây Á. Dự kiến là đội tuyển Jordan.

Cùng chờ xem những trận đấu hấp dẫn của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, thực hiện giấc mơ của toàn bộ người hâm mộ Việt!

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.