ảnh đại diện
Giải Trí Giải Trí Quốc Tế

Danh hài hàng đầu Thái Lan – Kom Chauncheun qua đời vì Covid-19

4 phút, 24 giây để đọc.

Dịch bệnh covid ngày càng biến động khó ngờ. Nó lan rộng khắp cả thế giới và bất kỳ ai cũng có thể bị nhiễm. Một căn bệnh cực kỳ khó kiểm soát. Mỗi ngày thế giới lại có hàng trăm, có khi hàng triệu ca tử vong vì covid 19. Nhiều người nổi tiếng, ca sĩ, diễn viên, hay đến cả tổng thống của một nước cũng đã bị nhiễm dịch bệnh. Mới đây, một danh hài hàng đầu Thái Lan – Kom Chauncheun đã qua đời vì Covid-19. Sau hơn 18 ngày điều trị, Kom Chauncheun đã kiệt sức và tử vong, để lại nhiều niềm tiếc thương cho người hâm mộ. Dautuweb xin được chia sẻ với bạn chi tiết bài viết về thông tin này.

Kom Chauncheun là ai?

Akom Preedakul (Kom Chauncheun),( tiếng Thái : อาคม ปรีดา กุล , RTGS :  Akhom Pridakun , IPA:  [ʔāː.kʰōm prīː.dāː.kūn] ; 5 tháng 1 năm 1958 – 30 tháng 4 năm 2021). Được biết đến với nghệ danh Kom Chuanchuen ( tiếng Thái : ค่อม ชวน ชื่น , RTGS :  Khom Chuanchuen , phát âm tiếng Thái: [kʰɔ̂m t͡ɕʰūa̯n.tɕʰɯ̂ːn] ). Là một diễn viên hài và diễn viên người Thái Lan. Được biết đến nhiều nhất qua các vai phụ trong phim điện ảnh và truyền hình Thái Lan.

Đầu đời và sự nghiệp của diễn viên hài hộp đêm Kom Chauncheun

Kom sinh ra ở Phra Nakhon Si Ayutthaya trong một gia đình công nhân rạp hát Likay . Do hoàn cảnh gia đình cần phải đi lại với nhà hát, anh ấy buộc phải bỏ học chính thức ở lớp 1. Anh ấy đã làm việc trong một nhà hát Likay trong vài năm. Tham gia một số vai trò như một người pha trò và tay trống taphon. Đây sẽ là cơ sở của sự nghiệp hài kịch của mình như nhiều nghệ sĩ cùng thời.

danh hài thái lan

Kom sau đó chuyển từ quê nhà đến Bangkok cùng với người bạn hài thời thơ ấu Bamroe Pong-insi. Sau này được gọi là Note Choenyim . Thời gian ở Bangkok của họ thật khó khăn. Họ phải xoay chiếc quần duy nhất của mình và thường là những người vô gia cư. Anh ấy đã làm việc với Note trong đoàn hài kịch Choenyim của Note một thời gian. Biểu diễn trong các hộp đêm quanh Bangkok trước khi chia tay do phong cách hài kịch không phù hợp. Sau đó anh được mời tham gia đoàn kịch Chuanchuen .

Chuyển thể thành phim

Lần đầu tiên Kom lấn sân sang điện ảnh là bộ phim Art Fund Basic vào năm 1996. Nhưng vai diễn đột phá của anh ấy đến sau đó vào năm 2002 sau khi anh ấy đóng vai Juk Biewsakul. Một lính đánh thuê dũng cảm, người yêu mẹ mình trong bộ phim Heavens Seven. Đã trở nên thành công và đưa anh ấy vào danh sách công nhận của quốc gia.

Do sự sụt giảm của các chương trình hài kịch ở hộp đêm ở Thái Lan. Kom chuyển sang đóng phim nhiều hơn. Anh đã có mối quan hệ làm việc với đạo diễn Rergchai Poungpetch. Đóng vai chính trong các bộ phim như Pa yuk rai Sai na , Saep Sanit Sid Saai Naa và Sudkate Salateped . Mối quan hệ hợp tác này tiếp tục cho đến khi Kom qua đời. Chủ yếu là một diễn viên hài, anh cũng đóng những vai nghiêm túc hơn như một cựu quân nhân kỳ thị đồng tính trong Khun Nai Ho. Và một nhạc sĩ lão thành trong Nawapol Thamrongrattanarit ‘s Die Tomorrow.

Thông tin qua đời của danh hài Thái Lan

Kom Chauncheun, danh hài hàng đầu Thái Lan, qua đời – sau 18 ngày điều trị Covid-19 – hôm 30/4.

danh hài thái lan

Trên Sanook, Napatcharin “Ice” Preedakul, con gái Kom Chauncheun, cho biết nghệ sĩ hôn mê từ 29/4, nhiều bộ phận cơ thể suy yếu, thuốc không còn tác dụng với ông. Diễn viên 64 tuổi được chẩn đoán nhiễm virus hôm 12/4, điều trị ở khu săn sóc tích cực từ 20/4. Vợ ông cũng mắc Covid-19, đang được chữa bệnh.

Kom Chauncheun qua đời là tổn thất lớn với làng nghệ thuật, tên diễn viên cùng một số vai diễn nổi bật của ông vào top xu hướng trên Twitter. Tài tử Nachat Juntapun đăng ảnh Kom Chauncheun trên trang cá nhân, chia buồn với gia đình nghệ sĩ. Các diễn viên Phattharawadee Pinthong, Pramote Pathan… cũng thể hiện sự yêu mến với Kom Chauncheun, đau buồn khi ông qua đời.

Ông sinh năm 1957, hoạt động nghệ thuật hơn 40 năm. Ngoài diễn tiểu phẩm hài, ông đóng nhiều phim điện ảnh, truyền hình như Khun Chai Kai Tong, Ha Unlimited, Vị thần tình yêu, Quyến rũ của phái nữ, Theo đuổi tình yêu tới tận cùng thế giới…

Thái Lan đang ứng phó làn sóng Covid-19 lần ba, với hơn 1.800 ca nhiễm mới hôm 29/4, nâng tổng số người nhiễm lên hơn 65.000. Hàng loạt người nổi tiếng nhiễm bệnh, trong đó có diễn viên kiêm người mẫu Preaw Tussaneeya Karnsomnut, diễn viên Ying Ying Sarucha, cầu thủ Charyl Chappuis…

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.