công dụng của bia
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Công dụng của bia với việc dọn dẹp vệ sinh trong gia đình

4 phút, 18 giây để đọc.

Công dụng của bia với việc dọn dẹp vệ sinh trong gia đình mà các bà nội trợ nên biết. Bia là thức uống được ưa chuộng tại Việt Nam. Trong các buổi họp mặt gia đình và tụ họp bạn bè, bia luôn được sử dụng làm đồ uống để chúc mừng. Chính vì vậy sau mỗi buổi tụ họp lượng bia không uống hết còn khá nhiều. Một số gia đình chọn cách đổ đi, nhưng sau khi đọc bài viết sau đây thì hẳn bạn phải thay đổi. Vì ngoài việc làm một món đồ uống ngon lành bia còn được dùng để vệ sinh nhà cửa rất hiệu quả. Có thể bạn không ngờ bia có nhiều tác dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc nhà cửa. Hãy tìm hiểu một số mẹo vặt sau đây với bia qua bài viết sau đây nhé.

Bia có công dụng làm sáng nhà vệ sinh

Chỉ với chút bia thừa, bạn có thể làm sạch nhà vệ sinh, làm sáng đồ nội thất, làm sạch tủ lạnh… Bạn có thể đổ bia vào bồn cầu hoặc nền nhà vệ sinh. Sau đó bạn hãy ngâm chừng 30 phút, rồi sau đó dùng bàn chải cọ thật sạch bồn cầu và nhà vệ sinh. Bạn sẽ thấy nhà vệ sinh của mình sáng bóng như mới.

Bia còn có công dụng làm sạch đồ nội thất bằng gỗ

bia làm sạch đồ nội thất bằng gỗ

Nếu trong gia đình bạn có sử dụng đồ gỗ việc vệ sinh nhà cửa, không thể không kể đến công đoạn lau chùi các đồ nội thất. Đặc biệt là các đồ nội thất với vết bẩn cứng đầu bám ở trên. Bia cũng là chất tẩy rửa các vết bụi bẩn bám trên bề mặt các đồ nội thất làm từ gỗ như tủ, bàn, ghế, sạch bong như mới. Vì thế mỗi khi có bia thừa bạn đừng vội đổ đi hãy tận dụng để làm sạch đồ nội thất của gia đình nhé.

Bia có thể làm sáng bóng đồ kim loại

Bia giúp cho đồ kim loại sáng bóng loại bỏ rỉ sét. Bạn chỉ việc đổ bia rồi ngâm đồ kim loại vào đó khoảng 30-45 phút. Sau đó bạn đi rửa lại bằng xa phòng bình thường. Đảm bảo các đồ dùng kim loại sáng bóng nhờ thành phần acid có trong bia.

Bia còn có công dụng làm mềm quần áo

Chỉ việc ngâm quần áo vào trong bia 1 giờ đồng hồ. Sau đó bạn giặt lại bằng nước sạch và để khô tự nhiên. Trang phục của bạn sẽ trở nên mềm mại hơn rất nhiều. Và đặc biệt hơn những chất trong bia sẽ giúp khôi phục màu sắc ban đầu của quần áo. Làm cách này bạn sẽ giữ cho quần áo của mình mới lâu hơn và khi mặc sẽ thoải mái hơn nhiều.

Bia có thể diệt ốc sên phá hoại vườn

Bạn hãy bẫy và diệt ốc sên đơn giản bằng cách đặt một tô chứa bia trong khu vườn. Hãy đặt chiếc bẫy vào buổi tối để tạo thành một cái bẫy hiệu quả. Bia có thể dẫn dụ những chú ốc sên vào tô và giúp bạn tiêu diệt chúng. Cách này vưa hiệu quả mà lại vừa bảo vệ môi trường. Đồng thời nó còn giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền cho thuốc diệt ốc sên nữa.

Bia có thể diệt ốc sên

Bia có công dụng giúp diệt chuột

Mới nghe qua bạn có vể lạ lẫm và không tin vào điều này. Nhưng đó hoàn toàn là sự thật bia đuổi chuột khá hữu hiệu. Bạn hãy đổ vào các vật chứa thật lớn khi chuột bị hấp dẫn bởi mùi bia sẽ trèo tới. Khi chúng ngã vào trong và không thể trèo ra và chúng bị mắc bẫy ở đó. Lúc này chúng sẽ chết do ngạt hoặc không thể thoát ra khỏi bẫy. Đây là cách diệt chuột đỡ độc hại và rẻ tiền bạn nên thử.

Dùng bia để tiêu diệt gián là công dụng khác của bia

Gián là loài vật khiến chúng ta ghét cay ghét đắng vì nó truyền mầm bệnh nguy hiểm và sống dai. Nếu sử dụng thuốc hoặc bẫy diệt gián thì dễ gây độc với thú cưng trong nhà. Hãy thử cách diệt gián bằng bia đơn giản và hiệu quả sau đây. Bạn hãy ngâm một miếng bánh mì với bia và đặt chúng vào một lọ thủy tinh. Đồng thời bôi mỡ lên miệng lọ, gián sẽ chỉ có đường vào mà không có cách nào ra được.

Bia còn có công dụng loại bỏ vết chai sần ở gót chân

Ngâm chân với một chậu nước ấm có hòa thêm một lon bia sẽ là liệu pháp tuyệt vời. Nó sẽ mang lại cho bạn một đôi chân mềm mại và tạm biệt với các vết chai sần xấu xí. Bia còn giúp dưỡng cho da chân của bạn thêm sáng, khỏe. Nếu bạn làm thường xuyên liệu pháp này bạn sẽ có một đôi chân nuột nà như ngọc.

Nguồn: doisongphapluat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.