Cổ phiếu VNM giảm giá
Chứng Khoán Đầu Tư Kinh Tế - Thị Trường

Cổ phiếu VNM giảm phá đáy, gây thua lỗ ít nhiều cho cổ đông

4 phút, 1 giây để đọc.

Trong thời gian quỹ ngoại Platium Victory PTE. Ltd và Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC (SIC) đăng ký giao dịch. Nhưng với lý do điều kiện thị trường không thuận lợi, hai tổ chức này vẫn không mua được bất kỳ cổ phiếu nào. Giá cổ phiếu của Công ty cổ phần (CTCP) Sữa Việt Nam (HOSE: VNM) ghi nhận đang bị giảm giá. Giá cổ phiếu VNM giảm gần 2% về mức 95,700 đồng/cp trong thời gian Platinum Victory đăng ký mua cổ phiếu. Thông tin chi tiết hơn sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây của dautuweb.

Về Vinamilk

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (tên tiếng Anh là Vietnam Dairy Products Joint Stock Company). Tên khác: Vinamilk; mã chứng khoán HOSE: VNM. Đây là một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và sản phẩm từ sữa. Cũng như các thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam.

Theo thống kê của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc. Đây là công ty lớn thứ 15 tại Việt Nam vào năm 2007. Vinamilk hiện là doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa. Chiếm hơn 54,5% thị phần sữa nước. 40,6% thị phần sữa bột, 33,9% thị phần sữa chua uống. 84,5% thị phần sữa chua ăn và 79,7% thị phần sữa đặc trên toàn quốc. Ngoài việc phân phối mạnh trong nước với mạng lưới hơn 220.000 điểm bán hàng phủ đều 63 tỉnh thành.

Sản phẩm Vinamilk còn được xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới. Như Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, Nhật Bản khu vực Trung Đông, Đông Nam Á… Sau hơn 40 năm ra mắt người tiêu dùng, đến nay Vinamilk đã xây dựng được 14 nhà máy sản xuất, 2 xí nghiệp kho vận, 3 chi nhánh văn phòng bán hàng, một nhà máy sữa tại   Campuchia (Angkormilk) và một văn phòng đại diện tại Thái Lan. Trong năm 2018, Vinamilk là một trong những công ty thuộc Top 200 công ty có doanh thu trên 1 tỷ đô tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương (Best over a billion).

Thông tin chi tiết

Cụ thể, từ 29/03-27/04, SIC và Platium Victory đã đăng ký mua lần lượt 500,000 cp và 21 triệu cp VNM. Nhưng kết quả cả hai tổ chức này đều “tay trắng” sau thời gian giao dịch. Với cùng lý do điều kiện thị trường không thuận lợi.

Hiện, SIC vẫn chưa nắm bất kỳ cổ phiếu VNM nào. Trong khi quỹ Platinum Victory đang nắm gần 222 triệu cp (10.62%). Sau lần thu mua bất thành, ngay trong ngày 27/04, quỹ Platium Victory đã tiếp tục đăng ký mua gần 21 triệu cp VNM. Với thời gian giao dịch từ ngày 05/05-03/06.

thông tin kỹ thuật cổ phiếu VNM

Giá cổ phiếu của VNM giảm phá đáy

Trong giai đoạn Platinum Victory đăng ký mua, giá cổ phiếu VNM giảm gần 2% về mức 95,700 đồng/cp. Kết thúc phiên 28/04, cổ phiếu VNM ghi nhận phiên giảm thứ 3 liên tiếp. Và là phiên giảm thứ 13 trong tháng. Giá cổ phiếu VNM thời điểm này ở mức 93,700 đồng/cp. So với đầu năm, VNM đã giảm gần 13%.

Ngày 29/4 thị trường phục hồi trên diện khá rộng. Nên VNM vẫn cố gắng trụ lại ở mức đáy 95.000 đồng đến tận đầu phiên chiều. Tuy nhiên sau giờ trưa, có thể đã có nhà đầu tư bị gọi điện cảnh báo về margin. Áp lực bán tăng mạnh sau đó đẩy lao dốc liên tục. Cổ phiếu này đóng cửa giảm 2,09%. Là mức giảm trong một ngày mạnh nhất kể từ phiên 8/2 vừa qua. Khối lượng khớp lệnh của VNM cũng tăng vọt lên hơn 5,02 triệu cổ, tăng 60% so với hôm qua.

Giá cổ phiếu của VNM giảm phá đáy

Nếu có blue-chips nào gây thất vọng nhất cho cổ đông từ đầu năm đến giờ thì cũng là VNM. Thông tin từ đại hội cổ đông không đem lại kỳ vọng gì hơn. Từ sau đại hội, giá cổ phiếu đã giảm hơn 5% giá trị. Từ đỉnh đầu tháng 4 đến hôm nay giá giảm 8,8%. Từ đỉnh đầu tháng 1/2021 giá giảm 19,4%. Kể cả khi nắm giữ ngắn hạn hay trung hạn, VNM đều gây thua lỗ ít nhiều cho cổ đông.

Nhà đầu tư nước ngoài bán ra ròng rã ở VNM và là một trong những sức ép quan trọng. Khiến cổ phiếu này giảm đến mức phá đáy. Hôm nay tổng lượng bán của khối ngoại chiếm trên 45% thanh khoản và mức bán ròng gần 69 tỷ đồng.

Nguồn: vietstock.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.