Cho đi để nhận lại
Gia Đình Lối Sống

Cho đi để nhận lại, lối sống tích cực bạn cần biết

5 phút, 5 giây để đọc.

Cho đi để nhận lại, lối sống tích cực bạn cần biết. Lối sống tích cực bắt nguồn từ suy nghĩ tích cực và lạc quan. Đặc biệt nó đến từ cảm giác cân bằng của bạn trong cuộc sống. Nếu bạn quá chú trọng vào kết quả, vào khả năng bạn sẽ rất khốn khổ. Vì khi giúp một ai đó bạn sẽ phải suy nghĩ mình mất gì? Được gì? Nên làm hay không nên làm? Làm cho ai xem?…

Tại sao bạn không tận hưởng niềm vui nho nhỏ khi thấy mình có ích cho ai đó. Bạn cho đi tình yêu sao cần phải nhận lại điều gì? Nếu bạn có suy nghĩ tích cực, cho đi càng nhiều bạn sẽ nhận lại càng nhiều. Có khi đó chỉ là một lời cảm ơn, có khi không có gì cả. Nhưng có khi bạn lại nhận được sự giúp đỡ từ một người xa lạ nào đó. Hãy tìm hiểu với chúng tôi tại sao bạn nên cho đi để nhận lại qua bài viết sau đây nhé. Hy vọng bạn sẽ có một lối sống, suy nghĩ tích cực hơn trong tương lai.

Cho đi để nhận lại nhiều hơn

cho và nhận

Hôm nay chúng ta trao yêu thương thì ngày mai chúng ta cũng sẽ nhận được yêu thương. Cuộc sống này sẽ tốt đẹp biết bao khi con người ta luôn có chữ tâm trong mọi hành động. Hãy cứ cho đi sẽ nhận lại gấp trăm ngàn lần yêu thương. Trao yêu thương sẽ nhận lại yêu thương. Có khi cái được nhận lại còn lớn lao gấp bội lần. Đó chính là phước báo, là sự thanh thản trong tâm hồn!

Đây chính là những giá trị không thể đo đếm được. Sự yêu thương giúp đỡ mà chúng ta nhận lại chính là quả ngọt của tình yêu thương mà chúng ta đã trao đi. Cho đi sẽ nhận lại nhiều hơn bạn nghĩ, và cũng chính ý nghĩa này làm chúng ta thanh thản mà tiếp tục cho đi. Cuộc sống luôn công bằng. Nếu bạn đối tốt với người này, có thể người đó không đền đáp bạn ngay lúc đó. Nhưng trong tương lai hoặc người khác sẽ có cơ hội đền đáp cho bạn. Vậy nên đừng ngần ngại mà cho đi khi có cơ hội…!

“Khi ai đó làm chúng ta đau đớn thì chúng ta nên viết điều đó lên trên cát. Nơi những cơn gió của sự thứ tha sẽ xóa tan đi những nỗi trách hờn. Còn khi chúng ta nhận được điều tốt đẹp từ người khác. Chúng ta phải ghi khắc điều ấy lên đá, nơi không cơn gió nào có thể cuốn bay đi”. Tôi đã đọc được ở đâu đó những dòng ý nghĩa này và thấy cực kỳ thấm thía!

Khắc cốt ghi tâm những gì ta được nhận lên đá!

Những gì người khác làm cho ta phải khắc cốt ghi tâm. Để khi có cơ hội bạn trả lại cho họ như những gì bạn nhận được từ người khác. Có như vậy cuộc sống của bạn mới thật sự thanh thản! Chúng ta gieo mầm tốt trong hiện tại. Và mầm non đó cứ đâm chồi nảy lộc mặc dù ở nơi khắc nghiệt nhất. Tất cả chỉ cần bạn có tâm muốn làm và kiên nhẫn theo đến cùng. Tôi chắc rằng trái ngọt bạn nhận được sẽ vô cùng thơm và ngọt ngào. Và khi nhận nó bạn thật hoan hỉ, đón nhận bằng cả tấm lòng. Niềm vui ấy là do công sức bạn vun trồng đã thật sự được đền đáp.

cho đi để nhận lại nhiều hơn

Mặc dù trong quá trình vun đắp cho cây mầm xanh tốt, bạn gặp phải không ít khó khăn, vất vả. Nhiều khi không được như ý muốn nhưng bạn cứ vui vẻ mà cho đi đi. Đó là cách bạn yêu thương chính bản thân mình. Hãy để tình yêu đó hoà mình vào dòng chảy của xã hội, của tình người. Và rằng: bạn yên tâm là trên đời này sẽ rất công bằng. Có điều là trái ngọt sẽ đến với bạn sớm hay muộn thôi. Trái ngọt đó bạn  sẽ đón nhận nó lúc bất ngờ nhất. Nó sẽ đến và chắc chắn là nó sẽ đến đúng lúc bạn cần nhất!!! Điều đó có phải là rất giá trị hay không?

Trải nghiệm của cá nhân tôi về sự cho và nhận

Tôi tâm sự với bạn, với người đọc bài viết này, những tâm sự rất thật từ cá nhân tôi! Trước đây, khi tôi sống, tôi cảm nhận cuộc sống nặng nề. Tất cả vì tôi suy nghĩ tiêu cực, sống than vãn với những gì tôi gặp phải không như mong muốn từ cuộc sống. Nhưng từ khi thay đổi, nhờ đọc những cuốn sách đủ mọi đề tài trong cuộc sống, kinh doanh, công việc… hay cách mở rộng mối quan hệ.

Từ đó, tôi thay đổi cách nghĩ với những điều tôi gặp phải xung quanh. Cách nghĩ của tôi thoáng hơn, tích cực hơn và tôi muốn cho đi nhiều hơn. Kể từ đó cuộc sống của tôi nhẹ nhàng hơn.  Tôi càng muốn làm nhiều điều tích cực hơn, tốt đẹp hơn cho cuộc đời! Tôi bắt đầu đón nhận mọi thứ một cách nhẹ nhàng hơn. Không quá chú ý tới việc mình sẽ có lợi gì khi làm việc này. Điều đó giúp cuộc sống tôi hạnh phúc hơn hẳn.

Kết thúc bài viết này, với mục đích và mong muốn bạn nhận được nhiều hơn. Bạn hãy cho đi tất cả những gì bạn cho đi. Điều này là để mỗi ngày qua cuộc sống của bạn nhẹ nhàng và thấy mình thật đáng sống. Bạn sẽ thấy yêu cuộc sống và những mối quan hệ xung quanh!

Nguồn: haquate.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.