mẹo nấu thức ăn đơn giản cho người mới
Ẩm Thực Mẹo hay nhà bếp

{Bật mí} – Những mẹo nấu thức ăn đơn giản cho người mới bạn không thể bỏ lỡ

4 phút, 16 giây để đọc.

Tôi đã từng dành một khoảng thời gian trong bếp để quan sát và phụ mẹ nấuăn  cho gia đình. Và kể từ lúc nào, niềm đam mê nấu ăn đã hình thành trong tôi. Chính vì sự phân khích khi tôi khám phá ra được nhiều món ăn mới lạ, đã thôi thúc tôi tìm tòi và học hỏi thêm nhiều kiến thức ẩm thực mới. Kể từ đó tôi đã nắm được những bí quyết nấu ăn cơ bản và chính từ những điều đó đã giúp kỹ năng nấu nướng của tôi ngày càng thành thạo hơn. Bài viết hôm nay tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn những mẹo nấu ăn đơn giản dành cho những người mới bắt đâu dưới đây nhé!

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu hành trình nấu ăn của mình, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi sợ hãi khi thử các công thức mới hay thậm chí là có phần nản lỏng khi không làm đúng ngay lần đầu tiên. Nhưng việc luyện tập sẽ làm mọi thứ hoàn hảo, vì vậy đừng bỏ cuộc! Để giúp hành trình của bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã tổng hợp lại danh sách 6 mẹo nấu ăn phổ biến mà mọi người thường mắc phải và cách mà bạn có thể tránh chúng.

Rất nhiều người thường đánh giá thấp tầm quan trọng của việc chuẩn bị trước khi bắt đầu nấu, và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được mình có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi làm theo mẹo này. Trước khi bắt đầu nấu, hãy đọc công thức thật cẩn thận và đảm bảo rằng bạn có đủ các thành phần và thiết bị nhà bếp mà mình cần để nấu từ đầu đến cuối. Bạn sẽ không còn phải dò dẫm tìm thứ mình cần trong tủ lạnh hay tủ bếp trong khi nồi nước sốt đang sôi sùng sục nữa!

Làm nóng chảo và lò nướng trước

Mẹo này áp dụng cho tất cả các cách nấu ăn – làm nóng chảo trước sẽ giúp giữ lại nước ép trong miếng thịt và cho nó màu nâu đẹp mắt ngay từ lúc chạm vào chảo. Không làm nóng chảo trước có thể dẫn đến thực phẩm hoặc rau củ bị sũng nước mất quá nhiều thời gian để mềm. Bạn có thể xác định chảo sẵn sàng khi cho một vài giọt trước lên bề mặt chảo và chúng bốc hơi hết.

Vấn đề kích thước rất quan trọng

Vấn đề kích thước rất quan trọng

Khi bạn đun sôi thức ăn, việc đảm bảo có đủ nước để thức ăn “bơi” trong đó, đặc biệt là với mì pasta vì nó sẽ nở ra khi nấu, là rất quan trọng. Nếu có quá nhiều mì và quá ít nước, sợi mì sẽ bị vón cục và nhiều bột. Tương tự, hãy để ý cả kích thước chảo khi chiên rán. Đừng cho quá nhiều thịt hoặc rau đến mức bạn gặp khó khăn khi lật chúng – khiến chúng có thể không được nấu đều.

Bột nhào quá mức

Trộn quá tay các khối bột. Có thể dẫn đến kết quả là những chiếc bánh ngọt và muffin cứng, dai. Sử dụng máy chế biến thực phẩm hoặc thiết bị nhà bếp là cách dễ dàng để đảm bảo bạn có được khối bột trộn đều như mong muốn – chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn là được.

Mẹo nêm nếm trong nấu ăn

Nêm nếm

Nếu bạn đang thử nấu một món ăn mà mình hiếm khi hoặc chưa từng nấu trước đây. Thì có lẽ việc liên tục nêm nếm món ăn tại mỗi bước. Để tránh nêm quá ít hoặc quá nhiều gia vị; sẽ là một ý tưởng tốt. Nếm ngay từ sớm, và hãy nếm thường xuyên. Nếu phát hiện nêm gia vị quá tay. Hãy cố gắng làm loãng bằng cách cho thêm một chút nước cam. Hoặc giấm để cân bằng lại hương vị.

Cho tỏi vào đúng lúc

Tỏi bị cháy sẽ biến những món thịt hoặc rau được nêm hoàn hảo nhất trở nên đắng. Vì vậy thời điểm bắt đầu cho tỏi vào xào là rất quan trọng. Nếu có thể, hãy sử dụng tỏi băm hoặc đậm nhỏ. Vì chúng ít khả năng bị cháy trong chảo hơn. Nếu bạn nấu các công thức món Tây; hãy thêm thỏi vào gần cuối quá trình nấu. Nếu bạn nấu các món xào châu Á thường cần xào tỏi ở lúc đầu. Hãy theo dõi cẩn thận và đảm bảo cho thêm chất lỏng; hoặc giảm nhiệt khi tỏi đã chuyển nâu vàng.

Kết luận

Khi đã được trang bị 6 mẹo nấu ăn này. Bạn hãy sẵn sàng theo đuổi cảm hứng ẩm thực của bạn ngay nhé. Và gây ấn tượng với cả gia đình với cách nấu ăn thông minh và lành mạnh hơn! Chúc bạn thành công.

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhập thêm nhiều tin tức mới nhất nhé!

Nguồn: bosch-home.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.